Một chi nhánh Incombank có nguy cơ mất tiền tỷ

TP – Theo nguồn tin của Tiền phong, nhiều chủ nợ và Chi nhánh ngân hàng công thương 14 tại TPHCM (Incombank 14) có nguy cơ mất tiền tỷ vì hợp đồng vay tín dụng đã bị một chủ doanh nghiệp tư nhân quỵt và trốn để xù nợ.

Theo hồ sơ,  đầu năm 2002, Nguyễn Bá Tuấn (ngụ tại P.1, Q.Tân Bình, TPHCM) - chủ Cty TNHH Huỳnh Bá Nghiệp đã cùng Incombank 14 làm 2 hợp đồng vay vốn tín dụng tổng cộng 2,15 tỷ đồng, với  hạn vay là 12 tháng, lãi suất 0,85%.

Tài sản thế chấp là hai chiếc sà lan và chiếc tàu kéo. Dù vậy, số tài sản này không thuộc quản lý của Incombank 14, mà giao cho Tuấn tiếp tục sử dụng. Đến lúc đáo hạn, Tuấn tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 12 tháng, sau đó “lặn” mất tăm.

Buộc lòng, Incombank 14 đệ đơn ra TAND quận Tân Bình. Được biết, cơ quan công an còn nhận đơn trình báo từ nhiều  nạn nhân khác của Tuấn.

Trong số này có Cty Cho thuê tài chính thuộc Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam. Cty này cho Tuấn thuê 1 xe cẩu bánh xích trị giá trên 758 triệu đồng.

Tuấn trả nợ gốc và lãi được gần 300 triệu đồng, số còn lại gần 500 triệu đồng thì “xù”. Ngoài ra, Cty này còn bị “dính” 611 triệu đồng do Tuấn nợ tiền mua chiếc sà lan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá