Một chứng nhận, hai giá trị

Trở thành 1 trong số 100 nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam là điều không đơn giản. Trong số hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước trải qua thẩm định, đánh giá, số lượng lọt vào vòng “chung kết” là rất ít.

Một chứng nhận, hai giá trị

Điều gì hấp dẫn các doanh nghiệp tìm đến chứng nhận này…

 

Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH – một trong số 100 nhà cung cấp đáng tin cậy tại VN
Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH – một trong số 100 nhà cung cấp đáng tin cậy tại VN.

Chứng nhận danh giá

Trong số hàng nghìn doanh nghiệptrên cả nước thuộc các ngành hàng khác nhau, chỉ có 100 doanh nghiệp được công nhận là nhà cung cấp đáng tin cậy - Gold Trust Supplier 2011. Điều đó cho thấy đây là một chứng nhận uy tín cho từng ngành hàng do Viện Doanh nghiệp Việt Nam chứng nhận, dưới sự đánh giá của Trung tâm Đánh giá Chỉ số Tín nhiệm Doanh nghiệp(Trust Index) thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và sự giám sát chất lượng của NQA – Tổ chức Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng Quốc tế – Vương quốc Anh.

Thực tế, các tiêu chí đánh giá xếp hạng cho một “nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam” rất chặt chẽ và không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng đáp ứng, nhất là đối với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm hay sữa sạch.

Ví dụ như về tiêu chuẩn nằm trong các chỉ số tín nhiệm (TSI) mà Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH đã phải rất nỗ lực và cố gắng đạt được, bao gồm: hoàn thiện thủ tục kinh doanh theo quy định của pháp luật; minh bạch công bố thông tin doanh nghiệp; cam kết áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế; cam kết cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Ngoài ra, công ty này còn phải thể hiện rõ cam kết cải tiến hiệu quả, chống lãng phí, chống gian lận thương mại; cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đặc biệt là thể hiện vai trò lãnh đạo doanh nghiệptri thức, sáng tạo – đây là những tiêu chí đánh giá rất quan trọng mà bất cứ một Doanh nghiệpnào muốn trở thành “Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam” đều phải thực hiện đầy đủ.

Khẳng định niềm tin

Để được cấp giấy chứng nhận Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam, khảo sát viên sẽ báo cáo thực trạng về hồ sơ tín nhiệm của doanh nghiệp đó. Tiếp đến, sẽ đánh giá hồ sơ theo tiêu chí chỉ số tín nhiệm TSI, nếu hồ sơ chưa phù hợp, doanh nghiệp được nhận báo cáo khuyến nghị để tiếp tục hoàn thiện. Nếu bổ sung đủ các tiêu chí về chỉ số tín nhiệm TSI, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của TH
Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của TH .

Tuy nhiên, điều “khó” nhất để tiếp cận giấy chứng nhận này lại bởi đây là một sân chơi sòng phẳng, không có chuyện “đi đêm”, điều đó đồng nghĩa với việc không có doanh nghiệpnà o là ngoại lệ. Chính vì vậy, tất cả các doanh nghiệp với những ngành hàng khác nhau đều phải trải qua quy trình công bố hồ sơ tín nhiệm một cách chặt chẽ, bài bản, đúng quy trình. Nếu vì bất cứ lý do gì, Doanh nghiệp thiếu một trong các quy trình hoặc thiếu một trong các tiêu chí thì Doanh nghiệpđó sẽ không đạt tiêu chuẩn “Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam”.

Đại diện Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH – một trong số 100 nhà cung cấp đáng tin cậy tại VN khẳng định: giấy chứng nhận này không phải là “bùa hộ mệnh” hay lá chắn cho doanh nghiệp, nhất là với Doanh nghiệpthuộc ngành hàng thực phẩm sạch, sữa sạch như TH. “Chúng tôi quan niệm, giấy chứng nhận này là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Doanh nghiệptrong việc đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như cam kết phát triển bền vững vì cộng đồng, nhằm xây dựng một tầm vóc Việt trong tương lai”. Vị đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Trên thực tế, bên cạnh việc khẳng định chất lượng, uy tín về sản phẩm của doanh nghiệp, giấy chứng nhận Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam còn là vinh dự lớn cho doanh nghiệp khi họ được nhìn nhận và đánh giá một cách công bằng từ những gì đã cống hiến cho xã hội, cho người tiêu dùng.

Theo đại diện Tập đoàn TH, sự khích lệ này sẽ tạo thêm niềm tin để Tập đoàn TH tiếp tục cống hiến và đầu tư mạnh mẽ vào sản xuất, nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt, sạch, đáng tin cậy, giữ vẹn nguyên những gì tinh túy nhất từ thiên nhiên.

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá