Một cổ phiếu phải ngừng giao dịch

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước thông báo tạm ngưng giao dịch cổ phiếu BTC (cổ phiếu phổ thông có mệnh giá 10.000 đồng) của Cty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu từ 11/4.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng nêu rõ, cổ phiếu BTC chỉ được giao dịch trở lại nếu Cty này công bố thông tin về nguyên nhân dẫn đến thua lỗ và phương hướng khắc phục của mình.

Theo quy định của Bộ Tài chính, cổ phiếu bị huỷ bỏ niêm yết nếu kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát hành có số âm trong 3 năm liên tục và tổng số lỗ luỹ kế vượt quá vốn chủ sở hữu.

Cty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (BTC) được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép phát hành chứng khoán ngày 7/1/2002 và là Cty cổ phần thứ 12 được phép niêm yết và giao dịch cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán. Báo cáo tài chính (đã được kiểm toán) cho thấy, số lỗ luỹ kế hai năm liên tiếp của doanh nghiệp đã lên tới trên 5 tỷ đồng.

Tại bản kết quả công bố của Trung tâm Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ giao dịch cổ phiếu của BTC tuần qua (1/4 - 8/4) rất thấp, gần như lượng trao đổi trên thị trường hầu như không có. Kết thúc đợt khớp lệnh thứ nhất phiên giao dịch sáng nay (8/4), BTC chỉ có duy nhất một lệnh bán hơn 2.000 cổ phiếu tại giá rất thấp (13.800 đồng/cổ phần), nhưng không có lệnh chào mua. Mức giá đáy của BTC hiện là 14.500 đồng/cổ phần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá