Một Cty ở Việt Nam tham gia sản xuất máy bay Boeing

TPO - Chiều nay 24/3, ông Stanley A.Deal, Phó Chủ tịch phụ trách bán hàng khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của Hãng Boeing cho biết, với sự hỗ trợ của hãng này, tháng 6 tới đây một nhà máy thuộc Khu Công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) sẽ sản xuất cánh tà máy bay Boeing 737.

Máy bay Boeing của VNA. Ảnh : PV 
Theo đó, dự kiến, công ty này sẽ lắp đặt cánh tà cho từ hai tới tám máy bay mỗi tháng; từ năm 2011 sẽ tăng lên 10 máy bay/tháng.

Ông Stanley A.Deal cũng tiết lộ “giấc mơ bay” Boeing 787 Dreamliner ra mắt từ 2007, dự kiến ít nhất phải đến quý I/2010, Boeing 787 mới có thể xuất hiện tại Hà Nội (trước đó, đại diện Boeing tuyên bố năm 2009, Boeing 787 sẽ tới Việt Nam).

Đây là loại máy bay mới được đánh giá là thân thiện với môi trường vì được thiết kế giảm tiếng ồn, giảm phát thải khí CO2, 89% sử dụng vật liệu composit… Được biết, Vietnam Airlines (VNA) đã ký hợp đồng mua 8 chiếc “giấc mơ bay” (4 chiếc công bố tháng 12/2004, 4 chiếc tháng 1/2008).

Theo người phụ trách bán hàng khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới, sang Việt Nam lần này ngoài việc gặp gỡ các đối tác là VNA và Công ty CP cho thuê máy bay (của Việt Nam); đại diện Boeing sẽ có cuộc diện kiến Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải để bàn thảo triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam và tìm hiểu sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá