Một hãng taxi ở TPHCM đóng cửa vì khó cạnh tranh

TPO - Công ty CP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn – Savico (SVC) vừa có thông báo gửi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) về việc dừng hoạt động kinh doanh taxi của mình.

Savico Taxi tại Tp. HCM chính thức đóng cửa.
Savico Taxi tại Tp. HCM chính thức đóng cửa.

Theo nội dung thông tin công bố do ông Đoàn Văn Quang, Phó Tổng giám đốc ký, căn cứ vào kế hoạch kinh doanh 2017 được Đại hội đồng cổ đông thông qua, Savico cùng với đối tác ComfortDelgro đã hoàn tất việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh taxi tại ComfortDelgro Savico Taxi, việc xử lý đảm bảo được mục tiêu bảo toàn vốn góp của các bên.

Theo đó, Công ty này tạm ngưng hoạt động kinh doanh taxi, đang nghiên cứu để tìm cơ hội kinh doanh phù hợp hơn.

Công ty TNHH ComfortDelGro Savico Taxi được thành lập theo Quyết định số 824/GP-HCM của Ủy Ban Nhân Dân TPHCM cấp ngày 28/03/2005, là Công ty liên doanh giữa Savico và tập đoàn ComfortDelGro Corporation Limited, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng trên thế giới, trong đó Savico nắm giữ 40% Vốn điều lệ.

ComfortDelGro Savico Taxi được hình thành từ tiền thân là Xí ngiệp Taxi Du lịch Savico (S.Taxi), một đơn vị trực thuộc Savico chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng bằng taxi từ tháng 8/1996 đến 31/05/2005, là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa ra mô hình xe taxi 7 chỗ phục vụ hành khách, đồng thời là đơn vị đầu tiên trong ngành vận tải taxi đạt chứng chỉ ISO 9001-2000.

Lĩnh vực hoạt động của Công ty chủ yếu là khai thác, quản lý và điều hành dịch vụ vận tải đường bộ bằng taxi, và các dịch vụ có liên quan khác tại Việt Nam như vận hành taxi, trung tâm điều hành xe, cho thuê xe, xưởng kỹ thuật cùng các dịch bảo trì và sửa chữa xe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng