Một lao động VN chết tại UAE: Được bảo hiểm hơn 50.000 USD

TP - Ngày 23-2, ông Lê Xuân Luyện - Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Xây dựng, Dịch vụ và Hợp tác lao động (Oleco) cho PV Tiền Phong biết, một lao động do Cty này đưa đi không may bị tử vong tại UAE đã được cơ quan bảo hiểm sở tại bồi thường hơn 50.000 USD.

Thân nhân lao động Dương Văn Tuân nhận khoản tiền bồi thường.
Ảnh: Phong Cầm


Ông Luyện cho biết, lãnh đạo của Cty Oleco đã đến thăm hỏi gia đình và trao thông báo chuyển khoản tiền bảo hiểm bồi thường tai nạn cho gia đình anh Dương Văn Tuân (xã Nguyễn Úy, Kim Bảng, Hà Nam) không may bị chết khi đang làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

Trước đó, ngày 6-12-2009, Toà án UAE phán quyết tổng số tiền bảo hiểm bồi thường tai nạn cho thân nhân lao động Dương Văn Tuân hơn 50.000 USD. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân chỉ nhận được hơn 40.000 USD vì phải trích ra hơn 10.000 USD để thuê luật sư theo kiện. Khoản tiền trên đã được chuyển vào tài khoản cho thân nhân lao động qua Ngân hàng NN&PTNT.

Theo ông Luyện, anh Dương Văn Tuân (sinh ngày 7-2-1966) đi làm việc tại UAE ngày 28-3-2007 theo hợp đồng đã ký với Cty Oleco. Trong thời gian đang làm việc tại UAE, anh Tuân bị tai nạn giao thông, tử vong.

Sau khi anh Tuân mất, Cty Oleco đã phối hợp cùng chủ sử dụng lao động, Đại Sứ quán Việt Nam tại UAE hoàn tất các giấy tờ cần thiết để mai táng và đưa di hài anh Tuân về Việt Nam.

Bên cạnh đó, Cty OLECO đã chỉ đạo cán bộ đại diện của Cty tại UAE nhanh chóng phối hợp với Đại Sứ quán Việt Nam tại UAE và chủ sử dụng lao động để thuê luật sư làm các thủ tục khởi kiện yêu cầu cơ quan bảo hiểm đền bù cho anh Tuân.

Ngoài ra, Cty Oleco đã  hướng dẫn gia đình hoàn tất mọi thủ tục đền bù bảo hiểm theo yêu cầu của Tòa án UAE.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá