Một người Việt nộp thuế cá nhân 3,5 tỷ đồng

Cá nhân này làm việc tại một Cty của Singapore, đã nộp 3,5 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân năm 2006, vượt xa kỷ lục 2,7 tỷ đồng mà bà Lê Thị Minh Hoà đã nộp trước đó.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng phòng thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TP HCM xác nhận thông tin trên với PV. Tuy vậy, rút kinh nghiệm sau những lần công bố trước, ông không tiết lộ danh tính cũng như tên công ty mà người này công tác.

Với số tiền chịu thuế kể trên, thu nhập chịu thuế trong năm vừa qua của cá nhân này khoảng 8,8 tỷ đồng. Trưởng phòng Thuế thu nhập cá nhân cho biết thêm, khoản thu nhập chịu thuế trên bao gồm lương, thưởng, trợ cấp ngoài lương...

Cục Thuế TP HCM cũng cho biết, năm nay có hai cá nhân nước ngoài dẫn đầu danh sách những người nộp thuế cao, một người đã nộp 7 tỷ đồng, người còn lại nộp 6,2 tỷ đồng.

Cục Thuế TP HCM cho biết, theo khảo sát của đơn vị này, chỉ có vài bệnh viện thực hiện khấu trừ thuế trước khi trả lương cho bác sĩ. Qua tổng hợp các mẫu biểu kê khai thuế tại các bệnh viện, Cục Thuế TP HCM cũng đã phát hiện một số bác sĩ có thu nhập từ hai bệnh viện trở lên, đặc biệt là các bác sĩ chuyên khoa giải phẫu, và đã truy thu được 47 bác sĩ với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Hiện nay, Cục Thuế TP HCM đang tiếp tục khai thác thuế của 15 bác sĩ khác.

Trong năm 2006 vừa qua, Cục Thuế TP HCM đã truy thu của 15 bệnh viện thông qua các đợt truy quét với số thuế thu được hơn 4,4 tỷ đồng.

Theo Ánh Hồng
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng