Một tàu cá chở 45 ngư dân của Quảng Nam bị chìm ở Trường Sa

TPO - Một tàu cá, có 45 ngư dân của tỉnh Quảng Nam đã bị chìm ở khu vực quần đảo Trường Sa khi chạy đi trú tránh sóng to, gió lớn.

42 ngư dân trên tàu cá bị chìm đã được cứu sống, hiện còn 3 người mất tích (Ảnh minh họa)
42 ngư dân trên tàu cá bị chìm đã được cứu sống, hiện còn 3 người mất tích (Ảnh minh họa)

Chiều 3/9, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, theo thông tin từ tàu cá QNg 90918 TS của Quảng Ngãi, một tàu cá của Quảng Nam đã bị chìm ở khu vực quần đảo Trường Sa.

Cụ thể, khoảng sáng 2/9, tại khu vực cách Đông Bắc bãi đá Thuyền Chài/Quần đảo Trường Sa khoảng 8 hải lý và cách Nam Tây Nam đảo Phan Vinh (quần đảo Trường Sa) khoảng 47 hải lý, tàu cá QNa 91928TS có 45 ngư dân trên đường vào bãi đá Thuyền Chài để tránh trú gió, bị chìm.

Sau khi có thông tin trên, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu tỉnh Quảng Nam, Bộ đội Biên phòng chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh thông tin, phối hợp với gia đình chủ tàu duy trì thông tin liên lạc với tàu cá QNg 90918 TS và các tàu cá cùng tổ đội, các tàu cá hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ tìm kiếm.

Theo thông tin mới nhất, đến chiều 3/9, tàu Hải quân 420 và các tàu cá hoạt động gần đã cứu vớt được 42 ngư dân tàu bị nạn. Hiện đang tiếp tục tìm kiếm 3 người còn mất tích.

Ngoài ra, sáng 3/9, tàu cá KH 96543TS/5 ngư dân của Khánh Hòa bị hỏng máy ở khu vực phía Đông đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 116 hải lý, trong điều kiện Tây Nam cấp 6-7.

Ngay sau thuyền trưởng đề nghị cứu nạn khẩn cấp. Hiện địa phương và gia đình chủ tàu đã huy động được tàu cá KH 99216TS hoạt động gần đó cơ động đến hỗ trợ tàu bị sự cố, do sóng gió to nên chưa tiếp cận được.

 

Một cơn bão, hai áp thấp nhiệt đới cùng tương tác 'quậy' cực kỳ phức tạp

Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên vùng biển phía bắc Philippines đã mạnh lên thành bão. Dự báo di chuyển nhanh lên phía Bắc và tương tác với hai ATNĐ trên biển Đông. Sự tương tác này khiến diễn biến của cả hai áp thấp nhiệt đới và bão sẽ rất phức tạp trong 2-3 ngày tới.

Áp thấp nhiệt đới vào đất liền rồi ngược ra biển, tiếp tục mạnh lên thành bão

Rạng sáng nay, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) di chuyển vào đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế. Dự báo ở lại đó nhiều tiếng đồng hồ rồi đổi hướng quay lại biển. Mưa lớn khắp các tỉnh Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên trong tuần này.

Trúng đậm cá đỏ ở Hoàng Sa, ngư dân thu hàng tỷ đồng

Nhiều tàu của ngư dân Quảng Ngãi gần đây liên tiếp trúng 3-4 tấn cá đỏ mỗi đêm khi đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.

Tàu khu trục Mỹ tiến gần quần đảo Trường Sa

Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ vừa tiến gần các đảo trên biển Đông.

32 ngư dân Trung Quốc vừa được cứu tại Trường Sa: Lại là Bùi Văn Phải

Từ sáng sớm 11/7, tin tàu cá của thuyền trưởng Bùi Văn Phải cứu 32 ngư dân Trung Quốc gặp nạn ở Trường Sa đã loang nhanh khắp đảo Lý Sơn. Bà con ngư dân bàn tán, ai nấy đều trầm trồ mấy từ “lại là thằng Phải…”. Bởi như sự sắp đặt ngẫu nhiên của số phận, khi chính ngư dân Phải từng bao lần bị tàu của Trung Quốc tấn công giữa Hoàng Sa, khiến tan gia bại sản. Đỉnh điểm là lần tàu cá của anh bị bắn cháy suýt chết hồi mấy năm trước…

Đảo trưởng Trường Sa Đông: Mất cảnh giác một giây, sẽ phải trả giá đắt

Đảo Trường Sa Đông nằm trong khu vực cụm đảo phía Nam quần đảo Trường Sa, nơi có vị trí chiến lược quan trọng, có nhiệm vụ quan sát, theo dõi các tàu nước ngoài hoạt động từ quần đảo Trường Sa xuống vùng biển phía Nam…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng