Một tuần tăng điểm mạnh của chứng khoán toàn cầu

TPO - Chứng khoán Châu Âu đầu phiên hôm nay tăng điểm, đưa chỉ số Dow Jones Stoxx 600 trong khu vực mở rộng biên độ phục hồi tuần thứ tư liên tiếp.

Barclays Plc dẫn đầu nhóm cổ phiếu tài chính tăng điểm mạnh, sau khi ngân hàng Thụy Sỹ UBS AG đánh giá cao tiềm năng của các ngân hàng thương mại Châu Âu.

Cổ phiếu của Veolia Environnement SA, cũng phục hồi nhiều nhất trong chín tháng sau khi được các chuyên gia của Goldman Sachs Group Inc. đánh giá cao.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 trên thị trường Luân Đôn đã tăng lên mức 259.42 điểm lúc 15 giờ 19 chiều nay (giờ Việt Nam), hướng đến tuần tăng giá thứ tư liên tiếp, sau khi các bảng báo cáo mới nhất cho thấy ngành công nghiệp dịch vụ tại Mỹ và Châu Âu tiếp tục mở rộng.

Chứng khoán Mỹ hôm qua cũng tăng điểm, sau khi những lo ngại về khả  năng thua lỗ trên thị trường bất động sản thương mại đã giảm bớt, doanh số bán lẻ cải thiện, trong khi khai báo thất nghiệp tuần trước chỉ tăng nhẹ đồng thời thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đó của các nhà chuyên môn.

Chứng khoán Châu Á  cũng kết thúc một ngày giao dịch thành công, với chỉ  số MSCI trong khu vực khép lại tuần này với mức tăng cao nhất trong một tháng, đạt 124,01 điểm lúc 15 giờ 24 chiều nay. Theo một số nhà phân tích, thị trường chứng khoán tháng Giêng đã có những khởi đầu thuận lợi, hứa hẹn một bức tranh tươi sáng cho năm 2010.

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá