Mua bán và sáp nhập DN đạt 1,5 tỷ USD

TP - Ngày 24-5, tại Hà Nội, Ban tổ chức Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập DN (M&A) Việt Nam 2012 họp báo, cho biết: Riêng quý I-2012, giá trị các thương vụ M&A tại Việt Nam đạt 1,5 tỷ USD trong tổng giá trị 92,4 tỷ USD của cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản).

> Đại gia ngân hàng thôn tính DN bất động sản

Năm 2011, tổng giá trị các thương vụ M&A tại Việt Nam đạt 4 tỷ USD, tăng trưởng ấn tượng so với con số 1,7 tỷ USD năm 2010; trong đó, trên 2,6 tỷ USD là các giao dịch liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài.

Việt Nam đứng thứ 8 trong số các quốc gia có hoạt động M&A sôi động nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Ban tổ chức Diễn đàn M&A 2012, dự kiến tốc độ tăng trưởng của hoạt động này trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng trên 30%.

Các ngành thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng, tiêu dùng và bất động sản tiếp tục là mục tiêu M&A hấp dẫn nhất. Trong đó, các nhà đầu tư Nhật Bản đang có xu hướng đầu tư mạnh vào ngành hàng tiêu dùng và tài chính.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Báo Đầu tư (Bộ KH-ĐT), Trưởng ban tổ chức diễn đàn, M&A Vietnam 2012 được tổ chức ngày 7-6, tại TPHCM.

Trong bối cảnh nhiều DN khó khăn như hiện nay, hoạt động M&A tại Việt Nam tiếp tục gia tăng và đang là một trong những kênh đầu tư đáng chú ý của các DN trong và ngoài nước.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng