Mùa bánh trung thu đến sớm

Nhiều nhà sản xuất bánh trung thu đã đưa bánh ra bán trong tuần vừa qua, sớm hơn nửa tháng so với mùa bánh trung thu năm ngoái.

Theo các nhà sản xuất, bánh trung thu năm nay ra lò sớm do có nhiều đơn đặt hàng của đại lý để mùa bánh dài hơn.

Các doanh nghiệp đầu tư khá mạnh cho bao bì và chất lượng nhân bánh để “cắt đuôi” hàng nhái và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Các loại bánh trung thu năm nay đều chú trọng giảm độ ngọt và béo theo thị hiếu người tiêu dùng. Giá các loại nguyên liệu tăng hơn 15-20% so với năm ngoái, tuy nhiên giá bánh chỉ tăng 5-15%.

Các loại bánh nhân thập cẩm được mua nhiều, giá 18.000-30.000 đồng/cái 200-220g. Bánh trung thu không có bao bì và nhãn hiệu từ các tỉnh miền Tây như Sóc Trăng, Đồng Tháp... đã xâm nhập thị trường TP.HCM, giá 5.000-20.000 đồng/bánh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá