Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm

TPO - Ngày đầu năm, thần tài đến từng gia đình, hàng quán chúc tết là phong tục rước lộc về nhà và các thần tài, đội múa lân đầu năm cũng kiếm bộn tiền.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm
Sáng mùng 1 tết, đội múa lân được mời đến chúc phúc cho một cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM thu hút hàng chục người đi đường dừng lại theo dõi. Chú lân vàng nhảy múa, cầu phúc cho gia chủ và cứ một màn múa đẹp mắt lại có những tràng vỗ tay vang lên. Lúc này, chủ nhà lại cầm trên tay ba bốn tờ tiền 500 ngàn lì xì cho chú lân.

Theo quan sát của phóng viên, chỉ trong khoảng 10 phút nhảy múa, chú lân được chủ nhà lì xì hai lần khoảng 5 triệu đồng. Nếu múa hết màn có thể chú lân sẽ được lì xì cả chục triệu.

Đội múa lân được tập luyện bài bản, những bước nhảy, điệu múa điệu nghệ khiến người xem ồ lên, vỗ tay náo nhiệt. Một thành viên trong đội múa lân cho biết, để đạt được khả năng múa tốt như vậy các thành viên trong đội phải khổ luyện rất lâu. Nhiều lúc không may bị ngã từ trên cao xuống rất nguy hiểm.

Mỗi lần múa chúc phúc cho gia chủ phải huy động cả đội, phải có hai chếc xe tải vừa chở người vừa chở dụng cụ, cả đội hơn 20 người nên chi phí cao. Những gia đình có điều kiện hoặc cửa hàng lớn mới mời đội múa lân tới múa.

Anh Toàn, một thành viên trong đội lân cho biết, đội đang múa chúc phúc cho gia chủ với tiền công là 12 triệu đồng. Gia chủ là người làm ăn lớn nên thuê đội với mức giá cao.

Một người dân cho biết, chi phí mời đội múa lân ít nhất cũng cả chục triệu tiền công, chưa kể tiền lì xì, tiền thưởng thêm nếu lân múa đẹp và chúc phúc hay.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 1
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 2

 

Đội múa lân chúc phúc cho gia chủ.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 3
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 4
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 5

 

Những màn múa đặc sắc nhưng khá nguy hiểm.

Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 6
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 7
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 8 Chú lân nhảy múa trên những cọc cao.
Múa lân chúc Tết kiếm bạc triệu ngày đầu năm - ảnh 9 Mỗi lần được hoan hô là gia chủ lại lì xì tiền triệu cho chú lân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá