Mùa World Cup, siêu thị tung “đòn” lạ

TP - Chào đón mùa World Cup 2014, các siêu thị điện máy tung nhiều kiểu khuyến mại lạ, như: Giảm giá, cho thuê, mượn miễn phí tivi. Tuy nhiên, khách hàng thận trọng quá mức với những dịch vụ này.

Cho mượn tivi xem bóng đá cũng khó thu hút khách hàng
Cho mượn tivi xem bóng đá cũng khó thu hút khách hàng

Hệ thống siêu thị điện máy Pico có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn như giảm đến 18% giá một số loại tivi. Những tivi khác thường giảm giá từ 500-1.000.000 đồng/sản phẩm để thu hút khách trong mùa World Cup. 

Anh Nguyễn Đình Tuấn, nhân viên siêu thị điện máy Pico Xuân Thủy (Cầu Giấy) cho biết: “Có chương trình cho khách hàng mượn miễn phí tivi từ ngày 12/6 đến 13/7. Theo đó, hàng cho mượn là 2 tivi Led Samsung 40 inch và 48 inch. Để mượn miễn phí, khách phải đặt cọc số tiền tương ứng giá trị của tivi. Loại 40 inch là 10,9 triệu đồng, 48 inch 16,9 triệu đồng”.

Sau thời gian sử dụng, khi mang trả, nếu tivi không bị trầy xước, dấu hiệu hư hỏng, khách hàng sẽ được trả toàn bộ số tiền đã đặt cọc. Ngược lại, khách phải chịu chi phí khấu hao sản phẩm. Siêu thị sẽ miễn phí chi phí lắp đặt, vận chuyển sản phẩm.

Ngoài ra, các công ty chuyên cho thuê màn hình, máy chiếu cũng tung nhiều dịch vụ dịp này. Cty Tân Việt (Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) có 2 hình thức: Thuê trọn mùa giải và theo ngày. Giá thuê tivi Led 60 inch trọn mùa giải là 6 triệu đồng hoặc 1,6 triệu đồng/ngày. 

Khi đến thuê khách hàng phải đặt cọc số tiền 30 triệu đồng. Nhân viên tới tận nhà lắp đặt, dò kênh, cáp, nhưng khách hàng phải trả chi phí vận chuyển. Với loại tivi LCD có kích thước 32 inch, giá cho thuê trọn mùa giải là 2 triệu đồng, thuê theo ngày là 350.000 đồng/ngày.

Tuy nhiên, khách hàng cũng cần tỉnh táo trước những dịch vụ này, đặc biệt cần xem kỹ điều khoản trong hợp đồng. Không cẩn thận, thuê xem lại thành phải mua. Anh Phạm Trung Kiên, nhân viên quầy điện tử siêu thị Topcare (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Với tivi mới rất khó giữ gìn để tránh trầy xước, nhất là những lúc phải di chuyển. Thậm chí miết ngón tay lên bề mặt hoặc đặt tivi không đúng vị trí cũng rất dễ xảy ra trầy xước”.

“Với chương trình cho mượn miễn phí tivi lượng khách hàng đăng ký ít vì số tiền đặt cọc lớn. Điều kiện không được xảy ra trầy xước sau quá trình sử dụng cũng làm nhiều khách hàng phân vân. Dù có nhiều khuyến mại, nhưng lượng khách mua không tăng nhiều do nhu cầu đã bão hòa”, chị Cao Thị Mai Hương, nhân viên quầy LCD siêu thị Pico cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng