Mực ống ướp hóa chất lạ bày bán vỉa hè ở Cần Thơ

Ngày 16/7, cơ quan chức năng Tp.Cần Thơ đã phát hiện và thu giữ gần 6kg mực ống không rõ nguồn gốc do Nguyễn Hoài Dư bày bán tại vỉa hè trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, số mực ống này được ướp đá cùng với hóa chất lạ có màu gạch cua.

Mực ống được ướp đá với hóa chất lạ màu gạch cua
Mực ống được ướp đá với hóa chất lạ màu gạch cua

Ngày 16/7, Chi cục quản lý thị trường Thành phố Cần Thơ phối hợp với Chi cục quản lý nông lâm thủy sản và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Cần Thơ tiến hành kiểm tra các đối tượng bày bán đồ thủy sản tại vỉa hè trên địa bàn thành phố. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ gần 6kg mực ống không rõ nguồn gốc do Nguyễn Hoài Dư (sinh năm 1980), trọ tại phường Hưng Lợi, quận Cái Răng bày bán. .

Số lượng mực ống này được Nguyễn Hoài Dư bán với giá 70.000 đồng/kg, thấp hơn 3 lần so với giá mực ống bình thường. Đặc biệt, số mực ống này được ướp đá cùng với hóa chất lạ có màu gạch cua.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xét nghiệm số mẫu vật thu để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Theo ông Lê Trung Giang, Đội trưởng Đội chống hàng giả thuộc Chi cục quản lý thị trường Thành phố Cần Thơ, thời gian gần đây, qua phản ánh của người tiêu dùng, các mặt hàng thủy sản không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán nhiều trên vỉa hè. Khi tiến hành kiểm tra đã phát hiện các đối tượng bày bán tại khu vực quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.

"Qua quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện đối tượng Dư bán mực ống trên vỉa hè, không có hóa đơn chứng từ. Dư khai nhận số mực này được mua về để bán lại kiếm lời. Sau khi kiểm tra, chúng tôi yêu cầu Dư về trụ sở Chi cục làm việc thì đối tượng chống trả quyết liệt và lấy hàng tẩu tán, chỉ còn một số hàng tại chỗ. Chúng tôi đã quyết định tạm giữ để xử lý" - ông Giang cho biết.

Ông Lê Trung Giang cho biết thêm, lực lượng quản lý thị trường đang tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với mặt hàng thủy sản đang bày bán trên vỉa hè không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo Hải Phong

VOV Giao Thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng