Mức tăng lương của công ty VN cao hơn công ty nước ngoài

Theo kết quả khảo sát mới đây của Navigos Group và mạng tuyển dụng trực tuyến Vietnam Works.com về vấn đề tiền lương ở Việt Nam, mức tăng lương hàng năm của các công ty Việt Nam cao hơn của các công ty nước ngoài.

Trong hai năm 2004-2005, mặc dù các công ty nước ngoài trả lương cao hơn khoảng 34%, nhưng mức tăng lương hàng năm của các công ty Việt Nam lại cao hơn từ 2 đến 3%.

Mức tăng tiền lương không chỉ theo kịp mà nhiều khi còn vượt tốc độ phát triển kinh tế. Lao động phổ thông có mức lương cơ bản hàng năm tăng 7,8% trong giai đoạn 2004-2005. Trong khi đó, nhân viên văn phòng, bao gồm nhân viên nói chung, các chuyên gia và giới quản lý, có mức lương cơ bản hàng năm tăng tới hơn 10%.

Ngoài ra, kết quả điều tra còn cho thấy trình độ học vấn đang có tác động ngày càng lớn tới thu nhập của người lao động. Những người lao động có chứng chỉ kỹ thuật trung bình có thu nhập cao hơn những người chỉ tốt nghiệp trung học 42%. Những lao động tốt nghiệp cao đẳng có khả năng thu nhập cao hơn lao động có chứng chỉ kỹ thuật 51%. Đặc biệt những người có bằng đại học thu nhập cao hơn những người có bằng cao đẳng tới 103%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá