Mức tăng thuế sữa cao nhất 20%

TP - Kể từ 9/3, điều chỉnh thuế nhập khẩu ưu đãi một số nhóm mặt hàng sữa, trừ sữa bột, theo đó, mức cao nhất là 20%. Thông tư số 39/2009/TT-BTC do Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký ngày 3/3 nêu rõ.

Cụ thể, mức thuế suất mới thuế nhập khẩu ưu đãi của một số nhóm mặt hàng sữa thuộc nhóm 0401 và 0402 sẽ là sữa và kem chưa cô đặc, chưa pha thêm đường hoặc các chất ngọt khác tăng từ mức 5% hiện hành lên 15%.

Sữa dạng bột, hạt hoặc các thể rắn khác, loại chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác tăng từ 3% lên 10%; loại khác tăng từ 7% lên 20%.

Mức thuế mới áp dụng cho các tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan kể từ ngày 9/3/2009.

Thông tư ban hành sau khi có cuộc tranh cãi giữa các Bộ Tài chính, Công Thương, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn về thuế nhập khẩu sữa thời gian qua.

Mức thuế suất mới thấp hơn so với kiến nghị trước đó của Bộ NN&PTNT là 18%, 15% và 28% (tương ứng với các mặt hàng sữa trên).

Liên quan đến việc thanh tra giá sữa, ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục Quản lý Giá nói với Tiền Phong, Cục đã báo cáo xong Bộ Tài chính và Bộ chính thức giao cho Tổng cục Thuế tìm hiểu, xem xét lợi nhuận của các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá