DMCA.com Protection Status

Mường Thanh cung cấp 10% tổng số phòng toàn ngành Du lịch VN

TPO - Tối thứ 5 , ngày 30/7, Tập đoàn KS Mường Thanh đã làm lễ khánh thành khách sạn đạt chuẩn Quốc tế (4 sao) Mường Thanh Grand Lào Cai, nâng con số khách sạn nằm trong Tập đoàn trên toàn quốc lên con số 33.

Khách sạn Grand Lào Cai.
Khách sạn Grand Lào Cai.

Khách sạn  Mường Thanh Grand Lào Cai nằm trên diện tích 5.000 m2, tọa lạc tại vị trí đắc địa 3 mặt đường ngay tại trung tâm thành phố Lào Cai và cửa khẩu quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu, bên bờ sông nhìn sang Trung Quốc. Khách sạn có thiết kế 18 tầng và 195 phòng nghỉ, cùng hệ thống 3 phòng họp lớn với sức chứa tối đa hơn 1.000 người. Điều này sẽ đáp ứng cho thị trường du lịch các dịch vụ phòng nghỉ, nhà hàng, hội nghị, hội thảo, và các dịch vụ đồng bộ khác ở một đẳng cấp mới, chuyên nghiệp, hiện đại và cao cấp. Không gian kiến trúc và phong cách phục vụ của khách sạnh kết hợp truyền thống với hiện đại, hướng tới hội nhập.

Đây cũng là khách sạn nằm trong kế hoạch phân khúc lại chuỗi thương hiệu khách sạn Mường Thanh với 4 phân khúc mới : Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand, Mường Thanh Holiday và Mường Thanh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường khách được trải nghiệm dịch vụ khách sạn đa dạng từ sang trọng đến tiêu chuẩn.

Mường Thanh cung cấp 10% tổng số phòng toàn ngành Du lịch VN - ảnh 1

Bà Lê Thị Hoàng Yến – TGĐ Tập đoàn KS Mường Thanh tự hào vì số phòng KS của Tập đoàn bằng 1/10 tổng số phòng lưu trú toàn ngành du lịch.

Mường Thanh cung cấp 10% tổng số phòng toàn ngành Du lịch VN - ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng phát biểu: “KS Mường Thanh Lào Cai thiết kế đẹp, hiện đại, tạo điểm nhấn về kiến trúc đô thị cho thành phố Lào Cai.

Mường Thanh cung cấp 10% tổng số phòng toàn ngành Du lịch VN - ảnh 3

Ông Hà Văn Siêu – Tổng cục phó Tổng cục Du lịch nói Mường Thanh phát triển phù hợp với định hướng của ngành Du lịch.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, bà Lê Thị Hoàng Yến – Tổng Giám đốc Tập đoàn KS Mường Thanh nói: “ Chúng tôi cũng hết sức vui mừng và tự hào bởi Tập đoàn Mường Thanh đã chính thức đánh dấu con số 33 khách sạn đi vào hoạt trên cả nước, đóng góp gần 7.000 phòng,,tương đương hơn 10% tổng số phòng lưu trú của toàn ngành du lịch Việt Nam”.

Ông Doãn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ghi nhận tâm huyết và quyết tâm của Tập đoàn Mường Thanh dành cho dự án này.  “Tập đoàn khai trương thêm khách sạn thứ 2 ở tỉnh Lào Cai, ngoài khách sạn Mường Thanh Sa Pa đã hoạt động từ năm 2011 có ý nghĩa rất lớn đối với sự thành công của một doanh nghiệp cũng như sự thu hút nguồn vốn đầu tư có hiệu quả tại tỉnh Lào Cai trong suốt nhiều năm qua”. – Ông Hưởng nói tại Lễ Khánh thành, và ca ngợi:  “Khách sạn Mường Thanh Grand Lào Cai  là một công trình có thiết kế đẹp, hiện đại, tạo điểm nhấn về kiến trúc đô thị cho thành phố Lào Cai”.

Đại diện ngành Du lịch, ông Hà Văn Siêu – Tổng cục phó – phát biểu: “Tập đoàn KS Mường Thanh là một hiện tượng lớn, đóng góp rất nhiều cho của ngành Du lịch. Sự phát triển nhanh chóng của hệ thống KS Mường Thanh phù hợp với định hướng của ngành là phát triển theo chiều sâu, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống lưu trú và du lịch của ta trong khu vực và quốc tế”.

Cũng tại Lễ khánh thành, bà Lê Thị Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh cho biết hiện Tập đoàn  có  gần 10.000 cán bộ, công nhân viên. Với gần 50 khách sạn và dự án khách sạn trải dài khắp đất nước, Tập đoàn Mường Thanh đã ghi tên mình vào danh sách chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng