Mỹ đóng cửa thêm 7 ngân hàng

TPO - Mỹ vừa đóng cửa thêm 7 ngân hàng, trong đó có 6 ngân hàng tại Illinois thuộc kiểm soát của một gia đình và một ngân hàng khác tại Dallas, nâng tổng số ngân hàng đóng bị cửa trong năm 2009 lên con số 52.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ vẫn tiếp tục. Ảnh: AP

Founders Bank tại Illinois, là ngân hàng lớn nhất phải đóng cửa trong đợt này.

Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) cho biết Founders có tài sản trị giá 962,5 triệu USD và khoảng 848,9 triệu tiền gửi.

FDIC sẽ phải chi tới 188,5 triệu USD phí bảo hiểm sự sụp đổ của Founders Bank. PrivateBank và Trust Co of Chicago sẽ đảm nhận toàn bộ tiền gửi của Founders Bank.

FDIC cho biết thêm, 5 ngân hàng khác nữa tại Illinois bị phá sản lần này được kiểm soát bởi một gia đình, nên cùng hoạt động theo một mô hình chung.

FDIC cho biết các ngân hàng khác tại Illinois phải đóng cửa là: First National Bank of Danville (tài sản 166 triệu USD, tổng tiền gửi 147 triệu USD), Elizabeth State Bank  (tài sản 55,5 triệu USD, tổng tiền gửi khoảng 50,4 triệu USD), Rock River Bank (tài sản 77 triệu USD và tổng tiền gửi khoảng 75,8 triệu USD), John Warner Bank (tài sản 70 triệu USD và tổng tiền gửi 64 triệu USD), First State Bank (tài sản 36 triệu USD, tổng tiền gửi 34 triệu USD).

Ngân hàng thứ bảy phải đóng cửa là Millennium State Bank tại Dallas. Millennium có tổng tài sản khoảng 118 triệu USD và tổng giá trị tiền gửi là 115 triệu USD. Ngân hàng Trung ương Texas sẽ đảm nhận toàn bộ tiền gửi của ngân hàng Millennium.

Cũng rạng sáng nay, FDIC đề nghị City Bank tại Washington, ngừng và bỏ "các hoạt động quản lý vì chính sách và các hoạt động của họ đang gây bất lợi" cho ngân hàng và "nguy hại" đến tiền gửi khách hàng.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá