Mỹ đóng cửa thêm ba ngân hàng

TPO - Các cơ quan chức năng Mỹ đóng cửa thêm hai ngân hàng tại Florida và một ngân hàng tại Oregon, nâng tổng số ngân hàng bị đóng cửa trong năm nay lên con số 72.

Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) cho biết, ba ngân hàng đóng cửa là First State Bank, Community National Bank of Sarasota County tại Florida, và Community First Bank tại Oregon.

First State Bank có tổng tài sản 463 triệu USD và tổng tiền gửi 387 triệu USD. Community National Bank có tài sản 97 triệu USD và 93 triệu USD tiền gửi. Community First Bank có tài sản 209 triệu USD và 182 triệu USD tiền gửi.

FDIC cho biết, Stearns Bank đồng ý nhận toàn bộ tiền gửi của hai ngân hàng tại Florida và Stearns Bank cũng đồng ý mua 451 triệu USD tài sản của First State Bank và 94 triệu USD tài sản của Community National Bank.

Chín chi nhánh của First State Bank sẽ tái mở cửa vào thứ Hai tới, như các chi nhánh của Stearns Bank, trong khi, bốn chi nhánh của Community National Bank sẽ mở cửa lại vào thứ Bảy.

Home Federal sẽ nhận toàn bộ tiền gửi của Community First Bank. Và Home Federal cũng đồng ý mua 197 triệu USD tài sản của ngân hàng này. Tám chi nhánh của Community First Bank sẽ tái mở cửa vào thứ Hai tới như các chi nhánh của Home Federal Bank.

Tuấn Đức
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá