Mỹ không kích phiến quân Hồi giáo, vàng giảm nhẹ

TPO - Theo giới phân tích, giá vàng giảm nhẹ do tình hình căng thẳng tại Ukraine ít có diễn biến mới. Còn tại Iraq, Mỹ cho biết, đã bắt đầu mở các đợt không kích nhằm vào phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và cận Đông (ISIL).

Mỹ không kích phiến quân Hồi giáo, vàng giảm nhẹ

Sáng nay (9/8), giá vàng trong nước đã giảm nhẹ theo vàng thế giới do sức ép của các nhà đầu tư bán ra để chốt lời, khi giá vàng những ngày qua đã tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua. Tỷ giá USD tại ngân hàng cũng giảm nhẹ.

Thời điểm 9h00 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,65 – 36,7 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 50.000 đồng mỗi lượng mua và giảm 30.000 mỗi lượng bán so với giá chốt ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,58 – 36,73  triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 60.000 đồng mỗi lượng mua và giảm 30.000 đồng mỗi lượng bán so với giá chốt ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra cũng giảm nhẹ, hiện ở mức 1.310 USD/oz, giảm 2 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 3,1 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng nhẹ. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.185 – 21.235 đồng/USD (mua vào – bán ra), giảm 15 đồng mỗi USD so với tỷ giá cùng thời điểm ngày hôm qua.

Theo giới phân tích, giá vàng giảm nhẹ do tình hình căng thẳng tại Ukraine ít có diễn biến mới. Còn tại Iraq, Mỹ cho biết, đã bắt đầu mở các đợt không kích nhằm vào phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và cận Đông (ISIL).

Đồng thời gián vàng cũng chịu sức ép giảm khi các nhà đầu tư tranh thủ bán ra để chốt lời, hôm 6/8, vàng dự trữ tại SPDR Gold Trust - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm 2,4 tấn xuống còn 797,6 tấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá