Mỹ: Nguy cơ suy thoái kinh tế cao

Cựu bộ trưởng ngân khố Mỹ Larry Summers tuyên bố còn quá sớm để cho rằng cuộc khủng hoảng ở thị trường tài chính đã trôi qua và nguy cơ suy thoái ở nước này đang ở mức cao nhất kể từ sau 11/9.

Ông Summers cho biết các ngân hàng không còn nhiều tiền để đưa vào thị trường tài chính như trước và các thể chế vẫn chưa quan sát được tác động thật sự của cuộc khủng hoảng hiện tại đối với nền kinh tế và chu trình tạo ra việc làm của nền kinh tế Mỹ.

Trong lúc này đã có Ngân hàng SachsenLB của Đức được bán cho Ngân hàng LBBW để tránh nguy cơ phá sản do dính vào thị trường tín dụng thứ cấp của Mỹ. LBBW đã bơm khoảng 342 triệu USD vào SachsenLB để cứu trợ khẩn cấp cho ngân hàng này. Một số ngân hàng Trung Quốc cũng dính vào bãi lầy tín dụng thứ cấp của Mỹ.

Cổ phiếu Ngân hàng Trung Quốc đã sụt khoảng 8,1% hồi cuối tuần khi các nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu ngân hàng này sau khi tin tức họ đang giữ khoảng 9,65 tỉ USD cổ phiếu có liên quan đến thị trường tín dụng thứ cấp Mỹ lộ ra.

Ngân hàng Công thương Trung Quốc trước đó cũng tuyên bố số cổ phiếu có liên quan đến tín dụng thứ cấp của họ trị giá chừng 1,23 tỉ USD.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá