Mỹ thu hồi cà phê Wake-up của Vinacafe

TPO - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration - FDA) vừa thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafe đang được bán tại nước này.

Theo thông báo trên trang web của FDA, công ty Hong Lee Trading Inc. có trụ sở tại New York, đã ra thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafe do có chứa các chất gây dị ứng từ sữa mà không ghi trong thành phần in trên bao bì. “Người tiêu dùng bị dị ứng với các thành phần sữa gây dị ứng có thể có nguy cơ phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng nếu tiêu thụ sản phẩm này” - thông báo nêu rõ.

Các sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafe thuộc diện thu hồi đã được phân phối tại New York, New Jersey và Connecticut. Sản phẩm này được đóng trong gói với trọng lượng 0.6 ounce, mỗi hộp giấy có 18 gói và in hạn sử dụng trước ngày 17/3/2019.

Mỹ thu hồi cà phê Wake-up của Vinacafe - ảnh 1
Mỹ thu hồi cà phê Wake-up của Vinacafe - ảnh 2 Hình ảnh sản phẩm bị thu hồi
Thông báo của FDA cho biết việc thu hồi được tiến hành sau khi Sở Nông nghiệp và Thị trường New York kiểm tra thực phẩm định kỳ. Phân tích của Phòng thí nghiệm Thực phẩm cho thấy, sản phẩm chứa thành phần sữa có thể gây dị ứng nhưng lại không được công bố trên bao bì. Người tiêu dùng được yêu cầu trả lại sản phẩm tại nơi mua hàng để được hoàn tiền đầy đủ. Thông báo cũng cung cấp số điện thoại liên lạc của nhà phân phối trong trường hợp khách hàng có thắc mắc. 

Theo FDA cho biết, đến nay, chưa có ca bệnh hoặc dị ứng nào liên quan đến cà phê Wake-up được báo cáo.

Phản hồi về thông tin này, đại diện Vinacafe Biên Hòa xác nhận có vụ việc trên và cho biết, đây là lỗi sơ sót thông tin trên bao bì, không phải chất lượng sản phẩm có vấn đề. Vị này khẳng định sản phẩm của công ty luôn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và kinh doanh tại thị trường Mỹ theo tiêu chuẩn của FDA. Từ đầu năm 2017, đã có 43.797 thùng sản phẩm được xuất khẩu và bán ở thị trường này. Trong lô hàng 4.300 thùng của nhà nhập khẩu Hong Lee Trading (có trụ sở tại New York, Mỹ). có 100 thùng hàng thiếu nhãn cảnh báo “sản phẩm chứa nguyên liệu có nguồn gốc từ sữa”.

“Hiện tại công ty đã in số nhãn thiếu này và chuyển sang Mỹ để dán bổ sung. Đây là sơ suất của việc dán nhãn có nội dung như đã nói ở trên với 100 thùng hàng trong lô hàng 4.300 thùng này, không liên quan gì tới chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp xấu nhất là FDA không đồng ý cho dán bổ sung, công ty Vinacafe sẽ sản xuất bù lại 100 thùng này cho công ty Hong Lee Trading” - đại diện Vinacafe cho hay.

Hiện nay, sản phẩm của Vinacafe đang được xuất khẩu đi nhiều nước như thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Canada... Doanh thu bán hàng xuất khẩu của Vinacafe năm 2016 là 219 tỷ đồng, chiếm 7% tổng doanh thu bán hàng của công ty.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá