Năm 2005: Có thể đón 3,5 triệu du khách quốc tế

Với thành tích đón trên 2 triệu lượt du khách trong 7 tháng đầu năm, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, Tổng Cục Du lịch khẳng định, năm nay Việt Nam có khả năng đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế.

Du khách đến VN ngày càng đông
Hiện đang là mùa cao điểm của du lịch Hè, nhiều địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động du lịch phong phú như Quảng Nam tổ chức Tháng du lịch "Hội An - cảm xúc mùa Hè", Đà Nẵng tổ chức Liên hoan văn hoá du lịch, nên đã thu hút được số lượng lớn khách du lịch.

Cũng trong tháng 7 có 3 đoàn khách du lịch ôtô tay lái nghịch từ Thái Lan đến Việt Nam và dự kiến trong tháng 8 sẽ có thêm 3 đoàn nữa từ Thái Lan sang.

Kế tiếp những thành công trong thời gian qua, các công ty du lịch đang tiếp tục mở thêm nhiều tour du lịch mới để thu hút khách trong và ngoài nước. Hoạt động du lịch càng trở nên thuận lợi hơn khi các hãng hàng không Việt Nam mở thêm đường bay thẳng đến Đức, Nhật Bản và một số thành phố quốc tế khác.

Tổng cục Du lịch cho biết, Tạp chí Times số ra ngày 4/7 đã bầu chọn Việt Nam vào danh sách "Hạng nhất châu Á" sau cuộc khảo sát độc lập của tạp chí này. Trong đó, rừng quốc gia Cúc Phương - điểm đến tốt nhất để trò chuyện với động vật hoang dã - được xếp trong bảng "Những điểm đến tuyệt hảo nhất cho tâm hồn". Nem cuốn Hà Nội được xếp vào danh sách "Tốt nhất cho cơ thể". Hội An được xem là điểm mua bán các mặt hàng may mặc với giá rẻ nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá