Công ty Cổ phần Đầu tư Cửu Long -Vinashin:

Năm 2008 phấn đấu đạt tổng doanh thu 10.000 tỷ đồng

TP- Đầu xuân Mậu Tý 2008, Công ty Cổ phần Đầu tư Cửu Long – Vinashin đã làm lễ ra quân, phát động khí thế sản xuất kinh doanh năm 2008 với khí thế vượt trội.

Năm nay, Cửu Long – Vinashin phấn đấu vươn lên đạt tổng mức doanh thu 10.000 tỷ đồng, tạo ra nhiều sản phẩm thế mạnh phục vụ cho công nghiệp đóng tàu.

Năm 2007, Công ty Cổ phần Đầu tư Cửu Long – Vinashin là 1 trong 6 doanh nghiệp của Tập đoàn Vinashin đạt doanh thu trên 1.000 tỷ đồng, đứng trong top 10 doanh nghiệp có doanh thu cao nhất Tập đoàn.

Công ty Cổ phần Đầu tư Cửu Long – Vinashin đang là chủ đầu tư Cụm công nghiệp thép Cửu Long – Vinashin được xây dựng với công suất thiết kế là 1,2 triệu tấn/năm gồm 6 nhà máy: Nhà máy cán thép thanh, cán thép hình, cán nóng thép tấm, luyện phôi, chế tạo cơ khí và Nhà máy sản xuất khí ôxy.

Ngày 20/12/2007, Công  ty đã cho ra lò mẻ thép tấm đầu tiên đánh dấu một bước chuyển quan trọng của ngành công nghiệp tàu thủy, lần đầu tiên sản xuất được thép tấm phục vụ cho dóng tàu.

Công ty đã có những sản phẩm thép thanh, thép hình và máy móc thiết bị cơ khí tiêu thụ trên thị trường. Với thép tấm sẽ là dạng sản phẩm thứ 4 được sản xuất tại đây.

Dự kiến quý I năm 2008 công ty sẽ đưa hai hạng mục cuối của dự án là nhà máy luyện phôi và nhà máy sản xuất khí ôxy vào hoạt động. Hiện tại, đây sẽ là cụm công nghiệp sản xuất thép liên hợp có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Dấu mốc quan trọng này tạo đà cho Công ty Cổ phần  đầu tư Cửu Long – Vinashin vươn lên đạt được mục tiêu là 1 trong những doanh nghiệp mạnh của ngành đóng tàu Việt Nam.

Cũng trong lễ ra quân, Tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Dương đã công bố quyết định tặng 3 cặp vợ chồng đều là cán bộ công nhân công ty mỗi cặp 1 lô đất 100 m2 trị giá 250 triệu đồng tại Khu đô thị mới Anh Dũng, quận Đồ Sơn, đồng thời khen thưởng nhiều cán bộ, công nhân giỏi của công ty.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá