Năm 2012, hơn 50.000 tỷ đồng giao dịch đáng ngờ về rửa tiền

TP - Ngày 23/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền đã họp đánh giá công tác phòng, chống rửa tiền và sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong hoạt động này cũng như việc hướng dẫn thực hiện Luật phòng, chống rửa tiền vừa được Quốc hội thông qua. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền chủ trì cuộc họp.

> Không chứng minh tài sản là khó khăn trong phòng chống rửa tiền'
> Hé lộ 'chân rết' rửa tiền Liberty Reserve ở Việt Nam

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tổng số giao dịch đáng ngờ trong năm 2012 là hơn 50.933 tỷ đồng (bao gồm cả các đồng tiền khác đã được quy đổi). NHNN đã cung cấp 165 báo cáo để chuyển cơ quan công an và cơ quan thanh tra chuyên ngành xem xét, xác minh, trong đó gửi cho cơ quan công an là 160 báo cáo.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng các bộ, ngành cần tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp cụ thể hóa các cam kết quốc tế về phòng, chống rửa tiền. Một số quy định của các cam kết quốc tế mà hiện nay ta đang tìm cách thực hiện cho phù hợp với quy định trong nước là việc hình sự hóa pháp nhân, việc xử lý, phong tỏa tài sản của cá nhân, tổ chức…

Khánh Huyền
Theo SBV

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá