Năm 2013, kiểm toán các tập đoàn Dầu khí, Điện lực, Xăng dầu

TP - Sáng 12-9, tại Phiên họp thứ 11 của Ủy ban Thường vụ QH, ông Đinh Tiến Dũng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, cho biết, dự kiến, năm 2013, sẽ kiểm toán hầu hết tập đoàn, tổng công ty Nhà nước và các ngân hàng thương mại.

> Kiểm toán Tập đoàn Dầu khí, Điện lực, Xăng dầu

Kiểm toán Nhà nước đặc biệt chú trọng chất lượng kiểm toán tổng hợp, lồng ghép một số nội dung kiểm toán trọng tâm của ngành như: Công tác quản lý và sử dụng đất đai, bất động sản, phát triển nhà và đô thị; khai thác, kinh doanh tài nguyên, khoáng sản.

Đối với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, ngân hàng thương mại, sẽ kiểm toán để đánh giá tình hình tài chính, quản trị và hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là hiệu quả đầu tư ra ngoài nhiệm vụ chính nhằm có những kiến nghị đối với Chính phủ, QH trong việc chỉ đạo thực hiện tái cấu trúc DNNN và cơ cấu lại hệ thống các ngân hàng thương mại nhà nước.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển, Kiểm toán Nhà nước cần kiểm toán các đơn vị kinh doanh thua lỗ, có nguy cơ đổ vỡ và những tập đoàn, tổng công ty có hiệu quả kinh doanh giảm mạnh những năm gần đây, kể cả những đơn vị đã được kiểm toán thời gian trước.

Ngoài ra, cần bổ sung vào kế hoạch kiểm toán năm 2013 một số tập đoàn kinh tế đang có vấn đề nổi lên mà dư luận quan tâm như Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Điện lực, Tập đoàn Xăng dầu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá