Năm 2016, VN nằm trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới

TP - Trong bản báo cáo vừa công bố “Các cơ hội của ngành công nghiệp du lịch Việt Nam (2007 - 2009)”, Hãng nghiên cứu công nghiệp toàn cầu RNCOS dự báo Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2016.

Theo tính toán của RNCOS, trong 5 năm tới (2007 - 2011), tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch Việt Nam luôn đạt mức trên 14%. Báo cáo cho biết: “Việt Nam là một trong những nền kinh tế thể hiện sự tăng trưởng ấn tượng nhất ở châu Á.

Nước này đã đón khoảng 3,6 triệu khách du lịch quốc tế năm 2006, so với 2,1 triệu người năm 2000. Doanh thu từ du lịch đạt 2,4 tỷ USD (chiếm 3,9% GDP), so với 1,2 tỷ USD năm 2000”.

Các chuyên gia kinh tế của RNCOS khẳng định, nhờ sự bùng nổ của ngành công nghiệp du lịch, sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho người dân và tăng sức mua.

Ngành du lịch cũng sẽ đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Giao thông, y tế và các ngành công nghiệp liên quan khác cũng sẽ được hưởng lợi từ sự bùng nổ của du lịch.

Báo cáo nhấn mạnh: “Du lịch nằm trong số những ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh nhất tại hầu hết các nước trên thế giới.

Tại các nước châu Á, Việt Nam nằm trong số những điểm du lịch đạt tỷ lệ tăng trưởng cao nhất. Trong những năm gần đây, Việt Nam chào đón khách du lịch đến từ nhiều nước, nhiều khu vực”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá