Năm đầu tiên Tập đoàn Dầu khí đạt doanh thu vượt 200.000 tỷ đồng

TP - Năm 2007 khép lại đã tạo một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam - năm đầu tiên Tập đoàn đạt doanh thu vượt mức 200.000 tỷ đồng.

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 203.700 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm (trong đó: ngoại tệ đạt 8,85 tỷ USD, nội tệ đạt 62.000 tỷ đồng), tăng 13,1% so với năm trước; nộp ngân sách đạt 85.100 tỷ đồng, bằng 142% kế hoạch và tăng 6,3% so với năm trước.

Năm 2007 cũng ghi nhận thành công bước đầu của Tập đoàn trong việc phát triển, mở rộng kinh doanh dầu thô ở nước ngoài, ngoài ba hợp đồng kinh doanh dầu thô ở nước ngoài đang thực hiện, trong năm 2007, Tập đoàn đã ký các ghi nhớ với các công ty lớn như: BP, Trafigura, Glencore, Công ty dầu khí quốc gia Abu Dabi,... để cùng trao đổi, nghiên cứu tìm kiếm các chủng loại dầu thô có thể thay thế dầu thô Bạch Hổ và tạo tiền đề cho lĩnh vực kinh doanh dầu thô và sản phẩm dầu ở nước ngoài trong những năm tiếp theo.

Trong khí thế của một năm phát triển, chiều 28/12, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, khai trương trụ sở mới, đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000.

Đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Đảng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành liên quan đến chứng kiến sự kiện trọng đại của ngành dầu khí cùng đông đảo các thế hệ cán bộ công nhân ngành dầu khí.

Qua 32 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã trở thành một đảng bộ lớn mạnh với 46 tổ chức trực thuộc, trong đó có 12 đảng bộ cơ sở, 1 đảng bộ bộ phận, 10 chi bộ cơ sở và 23 chi bộ trực thuộc với trên 2.000 đảng viên.

Đảng bộ tiếp tục được kiện toàn, thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt hoạt động, vạch ra đường lối chiến lược cho sự phát triển ngành dầu khí “đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước” và “xây dựng ngành dầu khí trở thành ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng, đồng bộ bao gồm : tìm kiếm thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối, dịch vụ và xuất, nhập khẩu; xây dựng Tập đoàn Dầu khí mạnh, kinh doanh đa ngành trong nước và quốc tế”.

Tòa nhà Trung tâm thương mại Dầu khí tại 18 Láng Hạ, Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh

Trong quá trình hiện đại hóa để lớn mạnh, Tập đoàn đã xây dựng Tòa nhà Trung tâm thương mại Dầu khí tại 18 Láng Hạ, Hà Nội trên diện tích đất 4.370 m2, cao 19 tầng, diện tích sử dụng 17.000 m2, trang thiết bị hiện đại. Đây là Trung tâm điều hành toàn bộ hoạt động SXKD của Tập đoàn trong và ngoài nước.

Tập đoàn tích cực đổi mới công tác quản lý điều hành của Công ty mẹ trong Tập đoàn theo quy chuẩn, chất lượng quốc tế, được đón nhận Chứng chỉ công nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 của Tổ chức Det Norske Veritas (DNV).

Cũng trong chiều qua, 2 thành viên mới của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam là Công ty TNHH một thành viên quản lý và khai thác tài sản dầu khí (PVA) và Công ty cổ phần đầu tư tài chính công đoàn dầu khí(PVFI) đã khai trương và ra mắt hoạt động.

PVA hiện được giao quản lý và khai thác Tòa nhà Trung tâm thương mại dầu khí 18 Láng Hạ. PVFI có vốn điều lệ 300 tỷ đồng sẽ hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính, bất động sản, chứng khoán, dịch vụ tài chính…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá