Năm nay, hàng ngàn người đã có thể yên vui đón Tết

Tết dường như đã trở nên trọn vẹn hơn khi chúng ta cùng chung tay lan tỏa sự tử tế trong những ngày cuối năm.

Với những người khó khăn, Tết đủ đầy với họ là một niềm trăn trở
Với những người khó khăn, Tết đủ đầy với họ là một niềm trăn trở

Một cái Tết yên vui và no đủ vốn luôn là giấc mơ ngoài tầm với của nhiều số phận khó khăn trong cuộc sống. Thế nhưng năm nay, ước mong ấy sẽ trở thành sự thật khi hàng ngàn phần quà Tết đã sắp được trao đến tận tay họ nhờ vào tấm lòng của rất nhiều trái tim cao thượng.

Dù chỉ mới phát động vào giữa tháng 1/2018, chương trình “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần” do Grab Việt Nam kết hợp với Quỹ Hy Vọng của báo VNExpress tổ chức đã nhận được sự ủng hộ cực kì to lớn của cộng đồng nhờ vào thông điệp ý nghĩa của mình. Với cơ chế đơn giản, mỗi khi khách hàng nhập mã CHUNGTAY, sẽ có 5000 đồng được Grab Việt Nam gửi tặng vào Quỹ Hy Vọng, chương trình đã thu hút được hơn 100.000 lượt ủng hộ và góp được số tiền trị giá hơn 500 triệu đồng chỉ sau 3 tuần.  Có thể nói, đây là một thành công ngoài dự đoán do thời gian phát động diễn ra trong giai đoạn khá cận Tết và cũng là minh chứng hùng hồn nhất cho việc tình người vẫn luôn hiện hữu trong xã hội.

Ngay từ khi bắt đầu thực hiện, chương trình với Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017 – H’Hen Niê làm đại sứ đã thu hút sự chú ý, ủng hộ của nhiều người nổi tiếng từ các lĩnh vực như ca sĩ Thủy Tiên, MC-diễn viên Ốc Thanh Vân, người mẫu Hoàng Thùy, Mâu Thủy, MC Thành Trung… Các nghệ sĩ đã cùng chung tay đổi khung avatar cũng như liên tục kêu gọi để thể hiện sự ủng hộ của mình cho chương trình. Từ đó, sự lan tỏa bắt đầu nhân rộng với hàng triệu lượt quan tâm và bàn luận rồi nhanh chóng thu được kết quả cuối cùng là 1000 phần quà tặng được chuẩn bị trao tay để những mảnh đời kém may mắn có thể yên vui đón Tết.

Chia sẻ về kết quả đáng mừng này, Ông Jerry Lim, Giám đốc của Grab Việt Nam, cho biết: “Tại Grab, bên cạnh việc mang đến những chuyến xe an toàn, tiện lợi và tiết kiệm cho mọi người ở khắp mọi nơi, chúng tôi luôn mong muốn được đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Chúng tôi hiểu rằng dù Tết đang đến ngày càng gần hơn nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều mảnh đời khốn khó. Với họ, ước mơ có một cái Tết đủ đầy vẫn còn xa lắm… Chúng tôi hy vọng với tấm lòng nhân ái và sự hưởng ứng của cả cộng đồng, chúng ta có thể cùng nhau ‘chở’ Tết về gần hơn và giúp hàng ngàn mảnh đời có Tết. Grab Việt Nam cảm ơn hành khách đã cùng CHUNGTAY mang đến một mùa xuân ấm, một cái Tết trọn vẹn, nhiều ý nghĩa cho những mảnh đời khó khăn”.

Vào ngày 06/02 vừa qua, 500 phần quà đầu tiên đã được ban tổ chức trao tận tay các bệnh nhân của trại phong Bến Sắn, thuộc phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Được biết, đây là nơi cư trú của hơn 300 cư dân mà hầu hết là những người nhiễm bệnh phong ngay từ khi còn rất trẻ. Do không được chữa trị kịp thời, tình trạng của họ đã trở nặng và dần bị người thân cũng như xã hội xa lánh.

Trái ngược với không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm, cuộc sống tại trại phong Bến Sắn vẫn diễn ra hết sức bình thường. Chính vì thế, chuyến thăm lần này của chương trình “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần” dường như đã làm khuấy động không gian tĩnh lặng và mang không khí Tết thật sự đến gần hơn với những người kém may mắn tại đây.

Năm nay, hàng ngàn người đã có thể yên vui đón Tết - ảnh 1 Đối với những bệnh nhân cao tuổi, có người đến thăm và quan tâm là món quà ý nghĩa nhất mà họ được nhận
Năm nay, hàng ngàn người đã có thể yên vui đón Tết - ảnh 2 Những món quà thiết thực đã được trao đến tận tay những người già neo đơn
Bên cạnh đó, 500 phần quà tiếp theo cũng đã được trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không đủ điều kiện đón Tết trong no đủ. Những món quà tuy giản đơn về vật chất nhưng lại ẩn chứa tình người vô cùng lớn lao. Và chính những giọt nước mắt, những nụ cười hạnh phúc nhận được hôm nay chính là lời cảm ơn ý nghĩa nhất dành cho tất cả chúng ta - những người đã cùng chung tay để ai cũng có thể yên vui đón Tết.
Năm nay, hàng ngàn người đã có thể yên vui đón Tết - ảnh 3 Nụ cười hạnh phúc chính là lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến cả cộng đồng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá