Năng lực có hạn đành bán ghế phụ giá rẻ

TP - Sau nhiều ngày người dân vật vã mua vé đi lại dịp cao điểm, ngày 4-1, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) họp báo về việc bán vé Tết Quý Tỵ 2013.

> Bán vé tàu Tết qua điện thoại, đại lý
> Vật vã trắng đêm để mua ...vé tàu Tết

Theo đó, Trưởng Ban Kinh doanh Vận tải ĐSVN Nguyễn Hữu Tuyên phân trần, những ngày cao điểm, ĐSVN đã huy động tối đa công suất về phương tiện, điều chuyển lại các chuyến tàu theo hướng ưu tiên vận chuyển khách chặng dài, nhưng biểu đồ chạy tàu đã kín, năng lực vận chuyển đã hết.

Đến thời điểm này, tuy vẫn còn khoảng hơn 6.000 chỗ chiều TPHCM - Hà Nội ngày cao điểm từ 1 đến 8-2 (tức từ 20 đến 27 tháng Chạp năm Nhâm Thìn), nhưng cũng có những ngày không còn vé.

Ngành đường sắt dự kiến bán thêm tối đa khoảng 3.500 ghế phụ trên tất cả các đoàn tàu Thống Nhất chiều TPHCM-Hà Nội (ngày cao điểm) với giá vé giảm 40% so ngày thường.

Trước câu hỏi sao không bán vé tàu hoả như hàng không, Tổng GĐ ĐSVN Nguyễn Đạt Tường, cho biết: “Hàng không 1 vé chỉ dành cho 1 chặng, không có dừng đỗ giữa chừng như đường sắt. Nếu hành khách tập trung mua vé tuyến ngắn, toàn bộ đường dài sẽ không còn nữa”. Cũng theo ông Tường, kể cả khi bán vé sớm, người dân cũng vẫn chỉ tập trung mua vé vào cuối năm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá