Nên thận trọng khi mua vàng lúc này

TP - Giá vàng thế giới giảm mạnh kéo giá vàng trong nước xuống mốc 41 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ tháng 8/2012 đến nay. Nhiều chuyên gia cho rằng, người dân cần thận trọng khi mua vàng trong lúc giá biến động mạnh.

Nên thận trọng khi mua vàng lúc này

> Bị bán tháo, vàng thế giới mất giá nhanh
> Giá vàng trong nước thấp nhất từ đầu năm

Sáng 15/4, vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết 41,00-41,50 triệu đồng/lượng (giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối ngày 14/4). Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm 920.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước về mức 39,85 – 40,10 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra.

So với ngày hôm trước, khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới lên 5,7 triệu đồng/lượng. Đại diện cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, dù giá giảm mạnh, nhưng lượng giao dịch chưa cải thiện nhiều, người dân chủ yếu đến mua vàng nhỏ lẻ; còn dân buôn chưa dám xuống tiền.

Theo ông Trần Thanh Hải, Tổng GĐ Cty CP Đầu tư và Kinh doanh Vàng cho biết: “Sở dĩ giá vàng thế giới giảm mạnh hơn 100 USD/ounce so với cuối tuần trước bởi thông tin đưa quỹ dự trữ vàng ra thị trường. Trong khi đó, giá vàng trong nước giảm từ từ, do vàng trong nước chờ độ trễ của vàng thế giới. Đồng thời, thị trường vàng vật chất trong nước phụ thuộc vào sức cung của thị trường”.

Ông Hải cho biết thêm, diễn biến giá vàng thế giới ngày 15/4 hết sức phức tạp, mức giảm giá được coi là kỷ lục trong vòng 2 năm.

“Nếu đơn vị nào vào thời điểm này cần tất toán và tất toán có lợi một phần thì nên mua vào, còn với nhà đầu tư nên thận trọng. Bởi giá vàng trong nước không chỉ phụ thuộc vào giá thế giới, mà còn phụ thuộc vào nguồn cung thị trường trong nước”, ông Hải nói.

Ngân hàng Nhà nước cũng vừa thông báo, sáng 16/4 NHNN tiếp tục đấu thầu 26.000 lượng vàng miếng. Mức giá tham chiếu là 41,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn thị trường 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trong phiên đấu thầu, mỗi doanh nghiệp và ngân hàng tham gia sẽ được đặt thầu tối đa 10.000 lượng vàng, tối thiểu 1.000 lượng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá