Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khoẻ mạnh hơn

Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần vào một tương lai khoẻ mạnh hơn”, Nestlé Việt Nam đã không ngừng cống hiến kiến thức và niềm đam mê vào phát triển sản phẩm ngày càng chất lượng. Nestlé còn chủ động chung tay cùng cộng đồng, chính quyền địa phương để xây dựng thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khoẻ mạnh hơn
12 năm vì một Việt Nam năng động
Nằm trong chuỗi hoạt đoạt động chương trình Năng động Việt, Giải bóng rổ Học sinh TP.HCM – Cúp Nestlé MILO đã góp phần tích cực phát triển phong trào bóng rổ trong trường học cũng như trở thành một hoạt động nòng cốt giúp phát hiện ra những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ thành phố.  
Năm đầu tiên chỉ với 50 đội tuyển tham dự thì năm nay tăng lên gấp hơn ba lần với 163 đội bóng đến từ 89 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn TP HCM. Giải đấu sẽ diễn ra trong 3 tuần liên tiếp từ 12/11/2017 đến 1/12/2017 để chọn ra  những đội bóng xuất sắc nhất ở mỗi cấp học. Giải đấu do Liên đoàn Bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức.
Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khoẻ mạnh hơn - ảnh 1 Ban tổ chức trao tặng hoa và cờ lưu niệm cho nhà tài trợ
Trong suốt 12 năm qua, Nestlé MILO đã bền bỉ đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh để phát triển bộ môn thể thao này. Song song đó, Nestlé MILO còn tạo điều kiện cho các em tham gia luyện tập bóng rổ bằng việc lắp đặt 200 trụ bóng rổ tại 200 trường học trên toàn thành phố.
Cũng trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” chung tay cùng đề án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, do Nestlé MILO, Sở Văn Hóa Thể Thao và Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp. Hồ Chí Minh hợp tác triển khai hội thi thể dục đồng diễn học sinh tiểu học Tp.Hồ Chí Minh – Cúp Nestlé MILO lần 1 đã chính thức khai mạc tại Nhà Thi Đấu Nguyễn Du Quận 1 vừa qua. 
Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khoẻ mạnh hơn - ảnh 2
Hội thi có sự tham gia của 130 đội thi đến từ 68 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 2 bài thi bắt buộc: Thể dục buổi sáng bài Vươn Cao Phù Đổng và Thể dục giữa giờ bài “Năng Động Việt Nam”. Sẽ có 48 giải thưởng bao gồm 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 24 giải khuyến khích.
Hành động hôm nay vì sức khoẻ ngày mai
Tiếp nối chuỗi chương trình vì cộng đồng, công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp với Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM và Sở Văn Hoá - Thể Thao TP.HCM tổ chức Ngày Hội phòng chống Đái tháo đường tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên thu hút hơn 1,500 người tham dự. Sự kiện này nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11 hàng năm. Cùng với Hội thảo Phòng chống béo phì, thừa cân được tổ chức vừa qua, Ngày Hội phòng chống Đái tháo đường là một trong những hoạt động được Nestlé hưởng ứng từ năm 2015. Các chuỗi hoạt động nhằm giúp nâng cao ý thức cộng đồng về phòng chống bệnh béo phì, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý đái tháo đường.
Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khoẻ mạnh hơn - ảnh 3 Đồng diễn thể dục khởi động cho cam kết ủng hộ lối sống vui khoẻ , phòng chống đái tháo đường
Chia sẻ về ý nghĩa sự kiện, Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Trường Giang, Nguyên Phó Giám đốc Sở Y Tế, Chủ tịch Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM cho biết: “Ngày hội phòng chống đái tháo đường đã lan rộng tinh thần sống vui khỏe và tích cực, đồng thời nâng cao nhận thức phòng chống căn bệnh này cho người dân, đặc biệt là người phụ nữ, đối với việc gìn giữ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.”
Là người có nhiều trải nghiệm về chăm sóc gia đình để chống lại căn bệnh này, Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân chia sẻ tại Ngày Hội: “Hơn ai hết, tôi hiểu rõ những khó khăn mà một bệnh nhân đái tháo đường phải trải qua. Tôi biết nhiều người mắc bệnh đái tháo đường có thể sống hòa bình cùng bệnh, nếu có lối sống vui khỏe và dinh dưỡng lành mạnh. Nhưng việc phòng bệnh vẫn là rất cấp thiết, vì nó đơn giản hơn gấp trăm nghìn lần so với việc bạn phải đối mặt và chống chọi lại với căn bệnh này.”
 
Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khoẻ mạnh hơn - ảnh 4 Người tham dự được đo chỉ số đường huyết, chỉ số BMI và tham vấn bác sĩ, chuyên gia
Trong sự kiện, Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM, Sở Văn Hóa – Thể Thao cùng sự đồng hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã phối hợp hỗ trợ hơn 1,500 người được kiểm tra chỉ số đường huyết, tham vấn thông tin miễn phí về bệnh đái tháo đường. Người tham dự được tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia để phòng chống bệnh đái tháo đường hiệu quả, bao gồm: ăn sáng đều đặn để duy trì cân nặng hợp lý; ăn nhiều rau củ; sử dụng ngũ cốc nguyên cám trong bữa ăn; tăng cường vận động; chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng; tập thể dục đều đặn; không ăn thức ăn nhanh; không dùng đồ uống có cồn. 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng