Nga – Saudi Arabia bắt tay ổn định thị trường dầu mỏ

TPO - Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandr Novak và Bộ trưởng Bộ Năng lượng tài nguyên khoáng sản Saudi Arabia Khalid Al-Falih đã ký tuyên bố chung nhằm ổn định thị trường dầu mỏ.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo RIA Novosti, Moscow và Riyadh sẽ thống nhất các hành động và biện pháp cần thiết nhawmd ổn định thị trường dầu mỏ.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandr Novak và Bộ trưởng Bộ Năng lượng tài nguyên khoáng sản Saudi Arabia Khalid Al-Falih cũng ghi nhận một số thách thức trên thị trường dầu mỏ trước mắt và lâu dài.

Hai Bộ trưởng cũng bày tỏ quan ngại về suy giảm chi phí trong ngành công nghiệp, cũng như hủy và hoãn các dự án đầu tư.

Để khắc phục vấn đề này, Nga và Saudi Arabia đã đi đến thống nhất phát triển hợp tác trong ngành dầu khí, bao gồm khai thác công nghệ mới, trao đổi thông tin và kinh nghiệm nhằm tăng cường sử dụng công nghệ trong sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển và tiếp cận tài nguyên dầu khí, chế tạo thiết bị, cung cấp dịch vụ, đặc biệt là kỹ thuật, chuẩn bị và tổ chức các hoạt động nghiên cứu, đồng thời trong các lĩnh vực điện lực và năng lượng tái tạo.

Đại diện Nga và Saudi Arabia cũng nhấn mạnh sự cần thiết nhằm tạo lập các kênh đối thoại và tương tác giữa các nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới.

"Các Bộ trưởng đã nhất trí xem xét khả năng dưới sự hỗ trợ của các quỹ chủ quyền sẽ thành lập ngân hàng chung dữ liệu công nghệ năng lượng tiên tiến và thực hiện triển khai, sử dụng", tuyên bố cho biết.

Cuộc họp đầu tiên dự kiến diễn ra ​​trong tháng 10 tới. Ngoài ra, các Bộ trưởng đã đồng ý các cuộc gặp khác vào tháng 9 và tháng 11.

Cuộc gặp giữa đại diện Nga và Saudi Arabia đã ngay lập tức tác động đến thị trường dầu mỏ thế giới. Trong buổi sáng nay, giá dầu trên sàn giao dịch chứng khoán đã tăng 5%.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá