Ngạc nhiên về hãng sản xuất máy bay bầu Đức vừa mua

Vẫn hạ cánh an toàn mặc dù gặp tai nạn nghiêm trọng trên không hay được các ngôi sao cũng như quan chức trên toàn cầu ưa chuộng... là những câu chuyện thú vị về chiếc Legacy 600.

Ngạc nhiên về hãng sản xuất máy bay bầu Đức vừa mua - ảnh 1 1. Công ty sản xuất chiếm 19% thị phần máy bay cá nhân toàn cầu Embraer - công ty sản xuất dòng máy bay Legacy 600 mới chỉ bước vào thị trường hàng không cá nhân kể từ năm 2001. Nhưng chỉ sau hơn 12 năm, dòng máy bay Legacy này đã chiếm tới 19% tổng số máy bay cá nhân toàn cầu. Embraer đat được con số này là bởi nó có đủ các dòng máy bay từ thấp tới cao, dành cho các đối tượng từ doanh nhân, ngôi sao điện ảnh tới những nhân vật quan trọng bậc nhất thường xuyên phải bay những chuyến dài. Ảnh: Embraer.
Ngạc nhiên về hãng sản xuất máy bay bầu Đức vừa mua - ảnh 2

2. Embraer là hãng máy bay thương mại lớn thứ 3 thế giới

Tính tới năm 2014, Embraer có hơn 19.000 nhân viên với 20 quốc tịch khác nhau. Hãng cũng có 85 công ty đặt tại 58 quốc gia khác nhau. Bên cạnh dòng máy bay cá nhân, Embraer cũng sản xuất máy bay phục vụ cho mục đích quân sự. 800 là số lượng máy bay cá nhân đã được Embraer bán ra tại 50 quốc gia trên toàn cầu. Tính riêng trong quý năm 2014, số lượng máy bay cá nhân được Embraer bán ra là 116 chiếc. Ảnh: Embraer.

Ngạc nhiên về hãng sản xuất máy bay bầu Đức vừa mua - ảnh 3

3. Embraer Legacy 600 được chính phủ Angola sử dụng để phục vụ quan chức

Năm 2007, chính phủ Angola quyết định sử dụng máy bay Embraer Legacy 600 cho mục đích di chuyển của các quan chức cấp cao. Bên cạnh đó, nước này cũng sử dụng các dòng máy bay khác của Embraer để phục vụ cho chính phủ. Ảnh: Embraer.

Ngạc nhiên về hãng sản xuất máy bay bầu Đức vừa mua - ảnh 4 4. Vụ tai nạn Gol Transportes Aéreos 1907 Năm 2006, một vụ tai nạn hàng không gây chấn động Brazil đã xảy ra khi một chiếc Embraer Legacy 600 va chạm với máy bay thương mại Boeing 737 khiến 154 người thiệt mạng. Tuy nhiên, điều đáng nói  là toàn bộ 154 người thiệt mạng đều là hành khách cũng như phi hành đoàn của máy bay Boeing 737 - chiếc máy bay có kích thước to hơn nhiều so với máy bay cá nhân Embraer Legacy 600. Còn chiếc Legacy 600, mặc dù bị hư hại nặng ở phần cánh và đuôi song vẫn hạ cánh an toàn và toàn bộ 7 người trên máy bay không gặp chấn thương nặng nào. Ảnh: Wikipedia.
Ngạc nhiên về hãng sản xuất máy bay bầu Đức vừa mua - ảnh 5 5. Thành Long là đại diện thương hiệu cho dòng máy bay Embraer Legacy  Năm 2012, Embraer đã chọn Thành Long làm người đại sứ thương hiệu cho hãng trên toàn cầu. Nhận thấy tiềm năng của thị trường Trung Quốc, Embraer đã ra quyết định hợp tác với Thành Long - ngôi sao giải trí hàng đầu nước này cũng như toàn thế giới và tặng cho ngôi sao này một chiếc Embraer Legacy 650 - phiên bản nâng cấp của Legacy 600. Chiếc máy bay này có trị giá 30 triệu USD, sơn 2 màu đỏ, vàng cũng như logo của Thành Long, được đánh giá là một trong những chuyên cơ cá nhân hiện đại bậc nhất thế giới tại thời điểm hiện tại. Ảnh: Flightglobal.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá