Ngắm mai vàng khủng, rễ xoắn giá 2 tỷ ở Sài Gòn

Cây mai vàng 5 cánh nguyên thủy có bộ rễ xoắn vắt áo cùng hàng ngàn nụ hoa chờ nở được chủ nhân định giá 2 tỷ ở hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Chủ nhân của cây mai tiền tỷ này là anh Trương Thanh Viễn (43 tuổi, quận 7, TPHCM). Đây được coi là cây mai quý nhất anh Viễn đang sở hữu và đưa ra trưng bày tại chợ hoa tết Phú Mỹ Hưng.
Chủ nhân của cây mai tiền tỷ này là anh Trương Thanh Viễn (43 tuổi, quận 7, TPHCM). Đây được coi là cây mai quý nhất anh Viễn đang sở hữu và đưa ra trưng bày tại chợ hoa tết Phú Mỹ Hưng.

Ngắm mai vàng khủng, rễ xoắn giá 2 tỷ ở Sài Gòn - ảnh 2

Cây mai cao khoảng 4 m, tán hơn 3 m, gốc theo thế xoắn vắt áo rất hiếm. Bộ rể của "lão" mai to lớn, nổi lên khỏi mặt chậu. Cây này được nghệ nhân mua về cách đây hơn 9 năm và bỏ nhiều tâm huyết chăm sóc.

Ngắm mai vàng khủng, rễ xoắn giá 2 tỷ ở Sài Gòn - ảnh 3

Theo anh Viễn, thế xoắn vắt áo của cây cảnh chỉ có thể phát triển tự nhiên, con người không tạo được, hàng triệu cây mai mới có một cây thế này.

Ngắm mai vàng khủng, rễ xoắn giá 2 tỷ ở Sài Gòn - ảnh 4

Giữa thân mai cổ thụ có nhiều vết u xù xì tạo điểm nhấn.

Ngắm mai vàng khủng, rễ xoắn giá 2 tỷ ở Sài Gòn - ảnh 5

Bộ rễ mai to khỏe. Nhiều nhánh và nụ hoa mọc từ bệ rễ chắc chắn này càng làm cho "lão" mai vàng thêm cổ kính, độc đáo.

Ngắm mai vàng khủng, rễ xoắn giá 2 tỷ ở Sài Gòn - ảnh 6

Một chùm nụ hoa và lộc lá nảy từ giữa thân mai. Theo ông Viễn, không phải cây mai nào cũng có hoa ở thân.

Ngắm mai vàng khủng, rễ xoắn giá 2 tỷ ở Sài Gòn - ảnh 7

Hiện cây mai 99 tuổi có hàng ngàn nụ chờ nở, hứa hẹn sẽ vàng rực vào những ngày đầu năm Ất Mùi.Đây là loại mai vàng năm cánh nguyên thủy, có màu vàng. Theo nhiều nghệ nhân, cây mai đã 99 tuổi, ai mua về thì năm sau sẽ được hưởng "lộc bách niên" mà "lão" mai này mang đến cho gia chủ.

Ngắm mai vàng khủng, rễ xoắn giá 2 tỷ ở Sài Gòn - ảnh 8

Bên cạnh cây mai cổ thụ được định giá 2 tỷ đồng, nghệ nhân Viễn còn mang đến chợ hoa xuân hàng chục gốc mai khác có giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.Trong số đó thì cây mai trong ảnh với hình thù kì quái được định giá 600 triệu đồng.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá