Ngân hàng cam kết “rót” 15 ngàn tỷ vào Tây Nguyên

TP - Hội nghị Xúc tiến đầu tư và An sinh xã hội Tây Nguyên lần 3 năm 2015 sẽ diễn ra vào ngày 17/5 tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là thông tin tại buổi họp báo ngày 14/5 do Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nguyên và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Tây Nguyên cho biết: Hội nghị lần này nhằm huy động các nguồn lực đẩy mạnh phát triển nhanh, bền vững và giải quyết tốt an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số...  

Ông Trần Việt Hùng nhấn mạnh: “Để thu hút nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước phát triển Tây Nguyên trong thời gian tới, các bộ, ngành Trung ương cần: Phối hợp với các tỉnh Tây Nguyên, tạo cơ chế thông thoáng, có chính sách thu hút thỏa đáng các doanh nghiệp đầu tư vào Tây Nguyên”.

Theo Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh, trong năm 2015, các ngân hàng thương mại cam kết đầu tư vào Tây Nguyên khoảng 15.000 tỷ đồng để tập trung cho các lĩnh vực như: Thủy điện, nhiệt điện, giao thông, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá