Ngân hàng Chính sách xã hội đồng hành cùng 'Cặp lá yêu thương'

Chương trình “Cặp lá yêu thương” với sứ mệnh là cầu nối để các nhà hảo tâm (được gọi là “lá lành”) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là “lá rách”) trên khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạo thành các cặp đôi hỗ trợ nhau vượt khó. Mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ được kêu gọi để được hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng.

Đây là chương trình được Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam (làm đầu mối) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) triển khai trên toàn quốc. Bộ LĐTBXH chỉ đạo Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố cung cấp danh sách các trường hợp hoàn cảnh khó khăn (ưu tiên học sinh nghèo vượt khó ở các tỉnh, thành phố) cho VTV24. VTV24 sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm - “lá lành” hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn - “lá rách” thông qua chương trình “Cặp lá yêu thương”. NHCSXH đóng vai trò là ngân hàng đồng hành cho chương trình, chuyển tiền miễn phí tới tận tay các hoàn cảnh khó khăn - “lá rách” thông qua các Điểm giao dịch của NHCSXH được đặt tại trụ sở UBND xã/phường/thị trấn.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” sẽ thống nhất với “lá lành” về nguyên tắc tài trợ, hướng dẫn qua Website của chương trình, theo đó “lá lành” chọn đối tượng “lá rách” nhận tiền, chọn lịch chuyển tiền, số tiền chuyển hàng tháng để có mã kết hợp cặp “lá rách” và “lá lành”. Tiếp đó, các “lá lành” sẽ được cung cấp thông tin về tài khoản trung gian chuyển tiền tại NHCSXH và thông tin về lịch giao dịch xã của NHCSXH tại xã nơi “lá rách” cư trú để làm căn cứ chuyển tiền và đảm bảo tiền hỗ trợ đến tay “lá rách” trong ngày giao dịch xã gần nhất.

Về phía NHCSXH, ngân hàng thực hiện mở và quản lý tài khoản “Cặp lá yêu thương” để chuyển tiền từ “lá lành” đến “lá rách”. Ngân hàng sẽ thường xuyên cập nhật lịch giao dịch xã mới nhất để VTV24 khai thác và cập nhật trên Website của chương trình. Sau khi nhận được danh sách và thông tin cần thiết để chuyển tiền từ phía VTV24, NHCSXH thực hiện liên hệ và chuyển tiền đến “lá rách” hoặc người được “lá rách” ủy quyền vào ngày giao dịch xã tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH nơi “lá rách” cư trú đồng thời chụp lại ảnh “lá rách” hoặc người được “lá rách” ủy quyền nhận tiền và đưa lên Website “Cặp lá yêu thương”. Định kỳ, NHCSXH sẽ cung cấp cho VTV24 bảng thống kê các khoản tiền đã nhận từ “lá lành” theo danh sách các nhà tài trợ đã cam kết do VTV24 chuyển sang, các khoản tiền đã chuyển thành công tới “lá rách”. Phối hợp với VTV24 trong việc lấy thông tin và ghi hình phục vụ chương trình.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” chính thức phát sóng từ ngày 01/10/2015, với tần suất phát 02 phóng sự/tuần vào thứ Ba và thứ Năm hàng tuần trong chương trình “Chuyển động 24h” lúc 11h15’ và 18h30’ trên kênh VTV1, giới thiệu về hoàn cảnh “lá rách”. Hàng tháng, vào sáng Chủ nhật của tuần đầu tiên trong tháng sẽ có chương trình truyền hình trực tiếp tại một tỉnh, thành phố để hình thành các cặp lá mới, lần lượt diễn ra tại 63 tỉnh thành phố.

Mọi thông tin xin liên hệ số điện thoại: 096.277.3777

Email: caplayeuthuong@vtv.vn

Tên tài khoản: Cặp lá yêu thương

Số tài khoản:1000001001242424

Tại: Ngân hàng Chính sách xã hội - Sở Giao dịch 

Mã ngân hàng: 01207001


 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng