Ngân hàng đầu tiên “phát” tín hiệu hạ lãi suất vay

TPO - Hưởng ứng theo lời hiệu triệu của Thủ tướng chính phủ và Thống đốc NHNN, sáng nay 29/4, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phát đi thông báo sẽ tiên phong hạ lãi suất cho vay để tiếp tục chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng đầu tiên “phát” tín hiệu hạ lãi suất vay

Sau khi Chính phủ mới bắt tay vào công việc điều hành, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc đầu tiên với Ngân hàng Nhà nước. Trong rất nhiều đầu mục việc, một trong những mục tiêu Phó Thủ tướng đề nghị cơ quan này phải ưu tiên đó là giữ ổn định mặt bằng lãi suất để giảm khó khăn cho nền kinh tế và cho doanh nghiệp.

Trong một động thái khác, ngày 27/4. Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã có cuộc họp triệu tập nhóm Ngân hàng G14 (gồm 14 NHTM lớn). Theo nguồn tin của Tiền phong, tại đây Thống đốc Hưng đã thông báo nhanh tình hình và đề xuất các ngân hàng cần chung tay chia sẻ, gỡ khó với nền kinh tế đất nước thời điểm này. 

Trước những biến động của mặt bằng lãi suất huy động thời gian qua gây áp lực nên mặt bằng lãi suất cho vay thời gian tới, Thống đốc cũng đã đề nghị các Ngân hàng cần ưu tiên giữ ổn định mặt bằng lãi suất đầu vào và đầu ra, cố gắng hạ lãi suất khi có thể.

Trong thông tin phát đi , Vietcombank cho biết gói ưu đãi lãi suất lần này của Vietcombank tập trung vào các giải pháp cụ thể như:  Điều chỉnh mức ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn VND về tối đa 10% trong thời gian 1 năm để hỗ trợ các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất kinh doanh; Gói ngân sách khoảng 300 tỷ đồng (có được từ nguồn tiết giảm chi phí quản lý, tối ưu hoá quy trình, quản trị tốt rủi ro và nâng cao hiệu suất kinh doanh) để hỗ trợ doanh nghiệp trong phương án kinh doanh và nâng cao chất lượng tín dụng.

Với gói giải pháp này từ Vietcombank, các doanh nghiệp không những được hưởng lợi từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng mà còn được ngân hàng hỗ trợ để triển khai phương án kinh doanh với hiệu  quả tối ưu, phát triển hoạt động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá