Ngân hàng đón dòng kiều hối cuối năm

Nhằm đón đầu lượng kiều hối chuyển về nước trong năm nay, được dự báo là sẽ tăng từ 20%-30% so với năm ngoái, nhiều ngân hàng đã triển khai nhiều dịch vụ và kênh chuyển tiền mới kèm theo các chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Mặc dù mới thành lập, song Trung tâm dịch vụ khách hàng của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã thu hút nhiều người dân đến giao dịch nhờ có nhiều dịch vụ tiện ích. Ngân hàng cải tiến quy trình nghiệp vụ, bố trí cán bộ chi trả kiều hối cả 7 ngày trong tuần, thực hiện chi trả tiền tại nhà cho khách hàng vào những ngày nghỉ, lễ.

Không chỉ cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (EAB) đang triển khai chương trình “Du lịch cùng kiều hối Đông Á” với 60 suất du lịch nước ngoài dành cho người nhận tiền ở Việt Nam. Hằng năm, EAB đều có quà tặng cho khách hàng nhận tiền nhân dịp Tết.

10 tháng đầu năm, Công ty Kiều hối Đông Á đạt doanh số kiều hối 637 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, dự báo cả năm con số này sẽ đạt 765 triệu USD, tăng 12% so với năm 2005.

Để đẩy mạnh hoạt động chi trả kiều hối, trong thời gian tới, Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu (Eximbank) sẽ thành lập công ty kiều hối; liên kết với các doanh nghiệp lập đại lý chi trả; mở rộng thị trường, tìm kiếm các đối tác ở các thị trường Pháp, Đức, Canađa… Ngân hàng đang xúc tiến liên kết với các doanh nghiệp trong lĩnh vực hợp tác lao động để thu hút nguồn kiều hối từ người lao động ở nước ngoài.

Hiện nay Eximbank có quan hệ trên 600 ngân hàng đại lý ở 62 quốc gia trên thế giới, là thành viên của hệ thống thanh toán toàn cầu và có hơn 20 kênh chuyển tiền kiều hối chủ yếu là các ngân hàng đại lý ở các nước Mỹ, Canađa, Ôxtrâylia, Pháp, Đức, Nhật, Xinhgapo. 10 tháng đầu năm,  doanh số kiều hối của Eximbank đạt trên 350 triệu USD và dự kiến sẽ đạt 450 triệu USD vào cuối năm.

Công ty kiều hối Sacomrex thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín đang nhắm đến việc mở rộng thị trường chuyển kiều hối ở các nước châu Á, nơi có nhiều người Việt đang làm việc và sinh sống, nhất là lực lượng xuất khẩu lao động.

Theo Vụ quản lý ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, năm 2005 lượng kiều hối chuyển về nước đạt gần 4 tỷ USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá