Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

TP - Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), từ 20/3, lãi suất huy động của ngân hàng này giảm 0,5%/năm ở các kỳ hạn 1, 2 và 3 tháng.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

> Thiệt đơn, thiệt kép
> Cá nhân vay vốn nước ngoài: Có cửa, nhưng chưa mở…

Cụ thể, ở kỳ hạn từ 1-3 tháng, lãi suất huy động giảm còn 7,5%/năm, từ mức kịch trần 8%/năm trước đó. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng cho biết, từ 14/3, lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến 6 tháng với hình thức lĩnh lãi cuối kỳ của ngân hàng này giảm xuống ở mức 7,8%/năm.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cũng thực hiện giảm lãi suất huy động các kỳ hạn từ 1 tháng đến 11 tháng ở mức 7,92%/năm.

Việc các ngân hàng thương mại giảm lãi suất huy động, theo một chuyên gia ngân hàng, diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đang yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tiền tệ theo hướng giảm lãi suất. Việc này được coi là bước đệm để tiến tới giảm lãi suất cho vay.

Cách đây vài ngày, một số ngân hàng lớn như Vietcombank cùng 4 ngân hàng thương mại Nhà nước khác (VietinBank, BIDV, Agribank và MHB) cũng đã lấy ý kiến về việc sẽ bắt đầu cho vay lãi suất 6%/năm cho các đối tượng thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 theo Nghị quyết số 02 của Chính phủ. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, từ 15/4 tới đây, nhiều đối tượng sẽ được hưởng mức lãi suất vay trên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng