Ngân hàng hỗ trợ khẩn trương thu mua hải sản 4 tỉnh miền Trung

TPO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 09/5/2016 về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn số 3438 chỉ định 4 ngân hàng thương mại Nhà nước triển khai cho vay thu mua, tạm trữ hải sản trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đối tượng vay vốn là các doanh nghiệp, chủ vựa, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vay vốn ngân hàng để tham gia hoạt động thu mua, tạm trữ hải sản được xác nhận hải sản khai thác tại vùng biển an toàn. Áp dụng cho những khoản vay có thời gian giải ngân từ ngày 5/5/2016 đến hết ngày 05/6/2016 thời gian vay 6 tháng.

Lãi suất cho vay là mức lãi suất cho vay ngắn hạn thấp nhất của ngân hàng áp dụng cho các khoản vay cùng kỳ hạn thuộc các lĩnh vực ưu tiên, nhưng không vượt quá 7%/năm và được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong thời gian khách hàng vay thu mua, tạm trữ hải sản..

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đôn đốc và giám sát chặt chẽ việc triển khai chương trình cho vay thu mua, tạm trữ hải sản trên địa bàn và định kỳ hàng tuần báo cáo kết quả thực hiện chương trình trên địa bàn về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Tín dụng các ngành kinh tế).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá