Ngân hàng không được 'găm' tiền mới, tiền lẻ

TP - Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng có kế hoạch tiền mặt để chủ động đáp ứng nhu cầu trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt phải khất, hoãn.

Tại công văn 726 về việc đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán  Mậu Tuất 2018, Ngân hàng Nhà nước  yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) có kế hoạch tiền mặt để chủ động đáp ứng nhu cầu trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt phải khất, hoãn chi trong giao dịch thanh toán làm ảnh hưởng xấu đến lưu thông tiền tệ.

“Chủ tịch HĐQT tổng giám đốc các TCTD chi nhánh trong hệ thống phải đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu tiền mặt cả về giá trị và mệnh giá cho khách hàng đến giao dịch thanh toán, thường xuyên theo dõi sát diễn biến thu chi tiền mặt”, công văn viết.

Cũng theo công văn nay, các ngân hàng tuyệt đối không găm giữ tiền mới được điều chuyển từ NHNN trung ương. Không để dành phục vụ mục đích đối ngoại, hoặc đổi cho  tổ chức cá nhân mà không kịp thời phục vụ nhu cầu tiền mặt thanh toán cho TCTD hoặc Kho bạc Nhà nước trong lưu thông. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Công văn 2319 về việc đáp ứng nhu cầu các loại tiền mệnh giá từ 5.000 đồng trở xuống (tiền mệnh giá nhỏ)…

NHNH quán triệt trong toàn ngành về tăng cường kỷ luật kỷ cương nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá