DMCA.com Protection Status

Ngân hàng lên tiếng: 'Không có lỗ hổng bảo mật'

Techcombank khẳng định giao dịch trực tuyến an toàn. Cùng thời điểm, Tienphongbank cũng tuyên bố khách hàng có thể hoàn toàn toàn yên tâm về tính an toàn, bảo mật và tin cậy của dịch vụ Ngân hàng điện tử eBank của Ngân hàng này.

Ngân hàng lên tiếng: 'Không có lỗ hổng bảo mật'

“ Techcombank hiện nay không sử dụng phiên bản phần mềm bị lỗi OpenSSL, các hệ thống giao dịch ngân hàng trực tuyến của chúng tôi là an toàn. Khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Techcombank hoàn toàn không bị ảnh hưởng và có thể tiếp tục giao dịch bình thường và an toàn”- Đó là thông tin chính thức vừa được Techcombank phát đi chiều nay (11/4).

Ngân hàng lên tiếng: 'Không có lỗ hổng bảo mật' - ảnh 1
Trong thông cáo phát đi Techcombank nhấn mạnh: “Trên các phương tiện thông tin đại chúng, các chuyên gia đang cảnh báo về một lỗ hổng nguy hiểm liên quan tới tính năng Heartbeat của phần mềm OpenSSL, nếu khai thác lỗ hổng này thành công, hacker có thể truy cập vào bộ nhớ đệm của OpenSSL trên máy chủ, lấy cắp các thông tin nhạy cảm của người dùng từ đó thực hiện các hành vi gian lận tài chính.”

Về điều này, Techcombank cho biết: đã nhận biết được thông tin về lỗ hổng này ngay khi mới được cảnh báo thông qua kênh theo dõi và giám sát An ninh thông tin của mình. Hiện tại, Techcombank không sử dụng phiên bản phần mềm bị lỗi này, vì vậy tất cả các giao dịch qua ngân hàng trực tuyến của chúng tôi hoàn toàn an toàn, các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục giao dịch bình thường.

“Cùng với việc đầu tư nâng cấp nền tảng công nghệ hiện đại và trang bị các công cụ rà soát, giám sát, ngăn chặn tiên tiến nhất, Techcombank đang và sẽ chủ động định kỳ thực hiện rà soát và xử lý các lỗ hổng an ninh thông tin. Do vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến an toàn và tiện lợi của Ngân hàng chúng tôi.”- Đại diện Techcombank khẳng định.

Cùng thời điểm, Tienphongbank cũng tuyên bố TPBank eBank không bị ảnh hưởng bởi OpenSSL HeartBleed. Theo TienphongBank, hiện có thông tin có khoảng 15 website e-banking của một số ngân hàng và cổng thanh toán tại Việt Nam đã bị các hacker tấn công, thông qua lỗ hổng bảo mật của thư viện OpenSSL có tên gọi HeartBleed trong ngày 8/4/2014.

Tuy nhiên khách hàng của TPBank có thể hoàn toàn toàn yên tâm về tính an toàn, bảo mật và tin cậy của dịch vụ Ngân hàng điện tử eBank của Ngân hàng.

Hệ thống Internet Banking của TPBank không sử dụng giải pháp OpenSSL do vậy không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này. TPBank cũng đã tiến hành kiểm tra hệ thống và không hề thấy có lỗ hổng bảo mật nói trên. Dịch vụ Ngân hàng điện tử của TPBank cung cấp da dạng tiện ích cho khách hàng giao dịch trực tuyến trên nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Vì vậy vấn đề bảo mật và đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của TPBank.

Liên quan đến các giao dịch trực tuyến của ACB, ông Nguyễn Thanh Toại, người phát ngôn của ACB cho biết: “ACB đã kiểm tra hệ thống và khẳng định rằng hệ thống giao dịch online của ACB không bị ảnh hưởng, nhờ vào công tác cập nhật liên tục hệ thống tường lửa bảo mật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng