Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ lỗ thêm 1,3 tỷ USD

TPO - UBS, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ vừa thông báo lỗ 1,3 tỷ USD trong quý II/2009, và đây là quý thứ ba liên tiếp ngân hàng thông báo lỗ do khủng hoảng tài chính.

UBS vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Reuters

Tính theo đơn vị  tiền tệ france Thụy Sĩ, ngân hàng UBS đã lỗ thực lên tới 1,4 tỷ franc trong qúy II/2008, cao hơn nhiều so với mức lỗ 395 triệu franc của cùng kỳ năm trước. 

CEO Oswald J. Grübel cho biết ngân hàng đã cắt giảm 7.500 nhân viên, giảm thiểu các hoạt động kinh doanh rủi ro cao và bán một bộ phận tại Brazil nhằm đưa ngân hàng sinh lời trở lại. 

Credit Suisse cũng như các đối thủ khác của UBS đều thông báo kết quả kinh doanh khả quan hơn quý trước nhờ  các hoạt động trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng đã được cải thiện.

Đối với UBS, lĩnh vực đầu tư ngân hàng lỗ trước thuế là 1,85 tỷ franc, giảm so với mức 5,24 tỷ franc của một năm trước. 

Một nguyên nhân làm cho UBS mất đi uy tín đối với khách hàng là cuộc tranh cãi pháp lý với chính quyền Mỹ. UBS buộc tiết lộ danh tính hàng ngàn khách hàng có tài khoản tại ngân hàng do chính quyền Obama cho rằng công dân nước họ trốn thuế bằng cách gửi tài sản vào tài khoản ở UBS. 

Trước tình hình đó trong đầu năm nay, UBS cũng đã nhận 5,5 tỷ USD hỗ trợ  từ chính phủ Thụy Sĩ để cải thiện nguồn vốn nhằm đối phó với khủng hoảng.

Tuấn Đức
Theo NYT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá