Ngân hàng mới mang tên PVcomBank

TP - Ngày 8/9 tới đây, Đại hội cổ đông thành lập ngân hàng hợp nhất PVFC-WesternBank được tiến hành. ĐHCĐ sẽ diễn ra tại trụ sở hiện tại của PVFC.

Ngân hàng mới mang tên PVcomBank

> Ngân hàng mua chéo, đảo nợ?
> VAMC 'kích' tiền vào chứng khoán?

Theo nội dung của Đề án hợp nhất, tên ngân hàng hợp nhất PVFC-WesternBank sẽ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam với tên viết tắt là Pvcombank, tên giao dịch là Vietnam Public bank.

Cũng theo đề án, PVcombank khi đi vào hoạt động sẽ có 102 chi nhánh và phòng giao dịch, trong đó của PVFC là 26 chi nhánh/phòng giao dịch và của WesternBank có 76 chi nhánh/phòng giao dịch.

Riêng chi nhánh, PVcombank có 30 chi nhánh. Hiện, hình ảnh đầu tiên về PVcombank, ngân hàng hợp nhất giữa Tổng công ty tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC) và ngân hàng thương mại cổ phần Phương Tây (Western Bank) đã xuất hiện tại trụ sở hiện tại của PVFC tại số 22 Ngô Quyền, Hà Nội.

Nhận diện PVcombank gồm phần chữ PVcombank và phần hình thoi. Cả phần chữ và phần hình đều kết hợp giữa màu xanh da trời và màu vàng. Hình thoi cũng xuất hiện trong nhận diện thương hiệu của Western Bank nhưng khác nhau về họa tiết.

Theo số liệu của các ngân hàng đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm và báo cáo thường niên năm 2012 của một số nhà băng chưa tiết lộ số liệu 6 tháng, PVcombank sẽ có tổng tài sản đứng thứ 11 trong hệ thống các ngân hàng TMCP, sau BIDV, Vietinbank, Vietcombank, ACB, Techcombank, Eximbank, Sacombank, MB, SCB, SHB.

Tổng tài sản của PVcombank, với 105.641 tỷ đồng, còn cao hơn của SHB ở thời điểm hiện tại (104.525 tỷ). Vốn điều lệ của PVcombank là 9.000 tỷ đồng. So sánh với các ngân hàng trong top đầu thì ngân hàng hợp nhất của PVFC - WesternBank xếp thứ 9, cao hơn vốn điều lệ của Techcombank và SHB.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá