Ngân hàng Nhà nước đấu thầu tiếp 15.000 lượng vàng

15.000 lượng vàng sẽ được Ngân hàng Nhà nước chào bán sáng mai, sau khi chênh lệch giá tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần lễ.

Ngân hàng Nhà nước đấu thầu tiếp 15.000 lượng vàng

> Chênh lệch giá vàng lên 4,9 triệu đồng

Ngân hàng Nhà nước tung đấu thầu vàng giữa thời điểm chênh lệch hai thị trường ở mức cao 5 triệu đồng
Ngân hàng Nhà nước tung đấu thầu vàng giữa thời điểm chênh lệch hai thị trường ở mức cao 5 triệu đồng. Ảnh: Anh Quân (VnExpress)

Chiều 15/10, Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng lần thứ 65 vào sáng mai. Lượng chào bán tiếp tục ở 15.000 lượng.

Giá tham chiếu để các đơn vị đặt cọc 10% chiều nay là 37,15 triệu đồng, ngang bằng với giá mua từ khách trên thị trường chiều nay. Thông thường, giá sàn thực tế khi vào phiên đấu thầu thường không lệch nhiều so với giá tham chiếu trong trường hợp thị trường ít biến động. Các đơn vị chỉ được đặt mua từ 500 đến 1.500 lượng vàng.

Trong 64 phiên trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thành công 1.640.900 lượng vàng, tương đương 63,1 tấn.

Trên thị trường, chênh lệch giá giữa Việt Nam và thế giới đang ở mức cao. Chiều nay, giá trên thị trường châu Âu giảm còn 1.263,9 USD tính đến 15h40 theo giờ Hà Nội. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng tương đương 32,18 triệu đồng.

Trong khi đó, vàng SJC đang được bán ra ở 37,2 triệu đồng, không thay đổi so với mở cửa đầu ngày. So với giá thế giới, SJC đang đắt hơn 5 triệu đồng, cao hơn con số 4,7 triệu đồng lúc sáng (chưa trừ các loại chi phí).

Lý giải cho sự điều chỉnh bất cân xứng, giới doanh nghiệp cho rằng trên thị trường đang thiếu lực bán ra. Người đi mua nhiều hơn bán, do đó giá khó giảm. Trong vòng hai tuần vừa rồi, mỗi tuần Ngân hàng Nhà nước chỉ tổ chức một phiên đấu thầu. Nguồn cung hạn hẹp cũng được cho là nguyên nhân khiến giá trong nước không về gần với quốc tế.

Theo VnExpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng