Ngân hàng Quân đội có Tổng giám đốc mới

TPO - Thông tin vừa phát đi của ngân hàng Quân đội chiều 16/1 cho biết: Ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc MB.

Ông sẽ bắt đầu chính thức điều hành MB từ ngày 16/1/ 2017 thay cho Thiếu Tướng, TS Lê Công. Cũng từ ngày 16/1/2017, Thiếu Tướng, TS Lê Công sẽ đảm nhiệm chức vụ là Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Quân đội.

Ông Lưu Trung Thái tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại học Hawaii – Mỹ. Ông Thái đã có gần 20 năm gắn bó với MB và nhiều năm liền nắm giữ các vị trí quan trọng của MB như Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Nhân sự, Phó Tổng Giám đốc.

Từ năm 2011 đến 04/2014, ông được giao trọng trách Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP chứng khoán MB (MBS) và để lại nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong quá trình tái cơ cấu công ty. Ngày 24/04/2013, Ông được tín nhiệm bầu làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2009 - 2014 và chính thức được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch HĐQT từ tháng 09/2013. Ông đã đảm nhiệm các chức vụ: thành viên HĐQT Công ty cổ phần bưu chính Viettel; Chủ tịch HĐTV Công ty Tài chính TNHH MTV MB (từ  4/2/2016 – 12/1/2017).

Kế thừa những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn trước, ông Lưu Trung Thái sẽ tiếp tục điều hành MB giữ vững mục tiêu duy trì vị thế nằm trong Top 5 các NHTM về hiệu quả hoạt động. Năm 2017 và các năm tiếp theo cùng với việc triển khai chiến lược giai đoạn 2016 – 2020, MB tập trung mạnh mẽ thực thi 4 chuyển dịch quan trọng: số hóa; củng cố và phát triển quan hệ khách hàng; năng lực thanh toán; năng lực quản trị rủi ro

Việc chuyển giao lãnh đạo cao cấp tại MB được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, với sự đồng thuận cao từ Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành và CBNV.

Trong một thông tin vừa phát đi cùng ngày,  Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã công bố hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh doanh đề ra từ đầu năm. Đáng chú ý là lợi nhuận trước thuế (của riêng ngân hàng) đạt 3.711 tỷ đồng, tăng 17,8% so với năm 2015, vượt 4,5% so với kế hoạch. Với kết quả này, MB tiếp tục dẫn đầu về lợi nhuận trong khối các NHTMCP không có vốn chi phối của  Nhà nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá