Ngân hàng Quân đội tăng mạnh lãi suất USD

Từ 25/4, Ngân hàng Quân đội (MB) đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm USD ở các kỳ hạn và trở thành một trong những ngân hàng có mức lãi suất USD hấp dẫn nhất trên thị trường.

Lãi suất USD kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng cổ phần đang ở mức từ 4,7 - 4,8%/tháng.

Theo ông Lê Văn Bé, Tổng giám đốc MB, lần tăng lãi suất này là nhằm thích ứng với diễn biến trên thị trường, đặc biệt là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất đồng USD lần thứ 15 liên tiếp, lên mức 4,75% vào cuối tháng 3 vừa qua.

Cụ thể, mức lãi suất tiết kiệm USD tại tất cả các chi nhánh, mạng lưới giao dịch của MB sẽ đồng loạt nâng lên ở các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 13 tháng, 24 tháng và 36 tháng; lần lượt là 3,3%, 3,7%, 4%, 4,3%, 4,5%, 4,7%, 4,75%, 4,8% và 4,9%.

Tính đến thời điểm này, MB là một trong những ngân hàng đầu tiên công bố tăng lãi suất USD, kể từ sau khi FED tăng lãi suất lần thứ 15 liên tiếp.

Ông Lê Văn Bé cho biết, hiện MB đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để chuẩn bị đưa ra thị trường dịch vụ SMS banking. Với dịch vụ này, các khách hàng sử dụng dịch vụ thuê bao điện thoại di động trả trước hoặc trả sau của Vina phone, Mobile phone, Viettel nếu đăng ký sẽ được hỗ trợ truy cập các thông tin về lãi suất, tỷ giá, biểu phí, số dư hoặc biến động về giao dịch trên tài khoản...

Theo T.M.Đức
TBKTVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá