DMCA.com Protection Status

Ngân hàng tung gói vay ưu đãi hỗ trợ người dân mùa cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu chi tiêu cho các hoạt động như sửa chữa nhà cửa, sắm sửa, quà cáp, thậm chí tranh thủ kinh doanh hàng tết để kiếm lời....tăng rất cao. Chính vì thế nhiều ngân hàng đã triển khai các gói vay ưu đãi để đáp ứng nhu cầu vốn đông đảo của người dân.

Nhu cầu tiêu dùng, kinh doanh luôn bùng nổ dịp cận Tết
Nhu cầu tiêu dùng, kinh doanh luôn bùng nổ dịp cận Tết

Nhu cầu vay cá nhân “bùng nổ”

Theo các chuyên gia tài chính - ngân hàng, thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao nhờ nền kinh tế ổn định và mức sống tăng dần theo độ tuổi. Đặc biệt là giới trẻ luôn có mong muốn được trải nghiệm và sử dụng những dịch vụ, hàng hóa chất lượng cao.

Tuy nhiên, thay vì trước đây phải tích lũy một khoản tiền nhất định mới bắt đầu chi tiêu thì bây giờ mọi người đã có rất nhiều kênh tài chính uy tín để nhận hỗ trợ cho các nhu cầu tiêu dùng. Đây chính là điều kiện để mảng cho vay cá nhân phát triển và trở thành xu hướng mới trong xã hội.

Một nhân viên ngân hàng tại Hà Nội chia sẻ hàng tháng đều nhận được các yêu cầu vay vô cùng đa dạng của khách hàng. Phần lớn trong số đó là để phục vụ những nhu cầu như mua xe máy, mua điện thoại hoặc mở quán cà phê, shop quần áo…

Đặc biệt, từ nay đến trước thời điểm Tết Nguyên Đán sẽ là "thời điểm vàng", sôi động nhất vì nhu cầu tiếp cận vốn tiêu dùng trả góp, hay vốn ngắn hạn kinh doanh của người dân thường tăng cao. Ví như tại VPBank, tổng giá trị giải ngân các gói vay cá nhân trong 3 tháng cuối năm dự kiến tăng trưởng hơn 16% so với những tháng trước.

Điều này cũng dễ hiểu khi những ngày cận Tết, nhiều gia đình mạnh tay chi tiêu hơn cho những khoản tiêu dùng, từ sửa chữa nhà cửa cho tới mua sắm đồ đạc mới.… Còn các hộ kinh doanh cũng cần cấp vốn để nhập hàng kinh doanh, sản xuất hoặc thu mua dự trữ các mặt hàng tiêu dùng cung ứng Tết. Dù là những khoản vay của mỗi người không quá lớn nhưng khi cộng số lượng lại cũng đủ sức đẩy nhu cầu vay cá nhân “bùng nổ” dịp cuối năm.

“Thảnh thơi” với gói vay ưu đãi từ VPBank

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, VPBank mới đây đã tung ra hai sản phẩm là: Gói vay tiêu dùng và Gói vay kinh doanh hạn mức với rất nhiều đặc điểm ưu việt, giúp người mua không phải lo lắng về các vấn đề thủ tục và tâm lý trả nợ.

Chị Minh Châu (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) cho biết: “Qua tìm hiểu, chị biết VPBank là 1 trong những ngân hàng có dư nợ cho vay tiêu dùng nhiều nhất trên toàn quốc, đáp ứng đa dạng các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trên mọi lĩnh vực. Chính vì thế chị đã đăng ký gói vay tiêu dùng tại VPBank để cơi nới, sửa chữa tầng 2 của căn nhà, chuẩn bị đón năm mới. Nhờ những thủ tục đơn giản và sự tận tình chu đáo của nhân viên nên tôi hoàn toàn yên tâm”.

Ngân hàng tung gói vay ưu đãi hỗ trợ người dân mùa cuối năm - ảnh 1 Gói vay tiêu dùng của VPBank được nhiều người dân lựa chọn

Với mức lãi suất đặc biệt từ 9,5%/năm, tài trợ 100% nhu cầu vốn (lên tới 3 tỷ đồng) cũng như thời hạn trả nợ lên tới 10 năm, VPBank đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.

“Chính sách vô cùng linh hoạt và nhanh chóng do ngân hàng chấp nhận nhiều khoản chứng minh thu nhập khác nhau ngoài lương. Điều này sẽ giúp chị có thể vay với hạn mức cao nhất để đáp ứng nhu cầu”, chị Minh Châu cho biết.

Cũng trong thời gian này, khách hàng có nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh cũng sẽ được VPBank hỗ trợ bằng “Gói vay kinh doanh hạn mức” mùa Tết.

Nghĩa là, ngân hàng sẽ căn cứ vào giá trị tài sản thế chấp cũng như quy mô chu kỳ kinh doanh của khách hàng để cấp một mức hạn mức cho vay tối đa theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng cần bao nhiêu sẽ rút tiền trong hạn mức đó cùng lãi suất tương ứng với số tiền đã rút. Lợi thế của của gói vay kinh doanh hạn mức này so với các gói vay thông thường là khách hàng có thể biết được hạn mức tối đa của mình là bao nhiêu để có thể linh hoạt các kế hoạch kinh doanh, tiêu dùng.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thế chấp các loại tài sản đảm bảo như bất động sản (tỷ lệ cho vay đến 85%) hoặc ô tô (tỷ lệ cho vay lên đến 75%). Lãi suất cạnh tranh (từ 7,9%) và thời hạn trả góp (lên đến 120 tháng) cũng là những lợi thế của gói vay VPBank với nhiều người dân.

Ngân hàng tung gói vay ưu đãi hỗ trợ người dân mùa cuối năm - ảnh 2 Khách hàng sẽ an tâm hơn với gói vay kinh doanh từ VPBank

Theo đại diện VPBank, hiện rất nhiều người lựa chọn các gói vay của ngân hàng để mua xe, mua nhà, kinh doanh và tiêu dùng cá nhân thay vì vay người thân, bạn bè do người cho vay cũng có thể gặp phải những vấn đề phát sinh bất ngờ, cần tiền để xử lý và người vay sẽ khó khăn trong việc thanh toán khoản nợ gấp.

“Bằng cách này hay cách khác, mỗi người đều sẽ có cho mình một giải pháp tài chính để giải quyết các nhu cầu vay của bản thân. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng hai gói vay tiêu dùng và kinh doanh từ ngân hàng sẽ không những được hưởng những ưu đãi đặc biệt, chính sách chăm sóc khách hàng tận tình mà còn chủ động thiết lập kế hoạch tài chính, chi tiêu cho bản thân hiệu quả hơn”, vị đại diện VPBank chia sẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ chi nhánh VPBank gần nhất hoặc hotline 1900545415/ (024) 3928 8880 hoặc truy cập website https://www.vpbank.com.vn/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng