Ngân hàng Việt Nam đầu tiên được đăng ký thương hiệu tại Mỹ

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu BIDV do Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ cấp.

Đây là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Đại diện sở hữu công nghiệp cho BIDV trong việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Mỹ, Văn phòng Luật sư Phạm và Liên danh, cho biết Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ chứng nhận đăng ký và bảo hộ thương hiệu BIDV (cả hình cả chữ) cho các dịch vụ tài chính và ngân hàng thuộc nhóm 36 theo phân loại quốc tế tại thị trường Mỹ.

Thương hiệu BIDV sẽ được bảo hộ trong thời gian 10 năm và sẽ được gia hạn nếu BIDV có tuyên bố tiếp tục sử dụng và có đơn đề nghị gia hạn.

Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu này đã góp phần khẳng định vị trí của doanh nghiệp Việt Nam trên các khu vực trọng yếu của thế giới, khẳng định rõ khả năng của ngân hàng Việt Nam trên thị trường thế giới.

Việc làm này còn có ý nghĩa lớn hơn nhân dịp Thủ tướng Phan Văn Khải vừa kết thúc chuyến thăm Mỹ và trong thực tế đã mở rộng phạm vi hoạt động cho các doanh nghiệp hai nước sang một giai đoạn mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá